logo-banhkemhiendai
Giỏ Hàng
Trang chủ»»Cách làm bánh Cupcake bằng nồi chiên không dầu đơn giản tại nhà

Cách làm bánh Cupcake bằng nồi chiên không dầu đơn giản tại nhà

Lượt xem: 269
Ngày cập nhật: 25-08-2023

Đánh giá

Bạn đang tìm kiếm công thức làm bánh Cupcake bằng nồi chiên không dầu đơn giản tại nhà? Đừng bỏ qua bài viết dưới đây của Bánh Kem Hiện Đại!

Hiện nay với sự ra đời của hàng loạt đồ dùng gia dụng nhà bếp thông minh, công việc nấu nướng, nội trợ cũng trở nên dễ dàng hơn xưa rất nhiều. Chẳng hạn như chỉ cần một chiếc nồi chiên không dầu, bạn có thể nhanh chóng làm được vô vàn món ngon trong gia đình, kể cả nhiều loại bánh ngọt mà không cần lò nướng. Trong bài viết này, Bánh Kem Hiện Đại sẽ giới thiệu đến bạn cách làm bánh Cupcake bẳng nồi chiên không dầu đơn giản tại nhà nhé!

Tìm hiểu cách làm bánh Cupcake bằng nồi chiên không dầu

Tìm hiểu cách làm bánh Cupcake bằng nồi chiên không dầu

Bánh Cupcake là gì?

Cupcake là loại bánh ngọt ra đời cách đây 3 thế kỉ tại châu Âu. Nó chính thức được ghi nhận với cách giải thích “những chiếc bánh mềm trong cốc” trong cuốn sách dạy nấu ăn đầu tiên của Mỹ. Thời điểm đó, người dân thường dùng những chiếc bát bằng gốm hoặc sứ để chứa bánh. Sau này, đến thế kỉ 19, người dân Anh vô cùng ưa chuộng bánh Cupcake. Họ thường quy ước mỗi chiếc bánh sẽ có trọng lượng khoảng 230g, coi đó là chuẩn mực đo lường lượng nguyên liệu cần thiết để làm nên chiếc bánh Cupcake “hoàn hảo”. Cứ thế, họ chỉ cần chuẩn bị nguyên liệu theo trọng lượng này thì sẽ tiết kiệm rất nhiều thời gian trong việc làm bánh.

Có lẽ bánh Cupcake đã du nhập vào Việt Nam từ khá lâu, nhưng nó thực sự trở nên phổ biến trong khoảng hơn chục năm gần đây. Chúng ta có thể dễ dàng tìm mua loại bánh này ở các tiệm bánh ngọt, café, hoặc tìm mua nguyên liệu ở siêu thị để tự làm tại nhà. Các mẫu Cupcake liên tục được sáng tạo, cải tiến cả về hình thức lẫn hương vị nhằm luôn muốn mang đến những trải nghiệm mới mẻ, đáng nhớ với khách hàng.

Đọc thêm: Cách phân biệt bánh muffin và bánh cupcake

Hình ảnh bánh Cupcake

Hình ảnh bánh Cupcake

Cách làm bánh Cupcake cơ bản bằng nồi chiên không dầu

Với công thức mà Bánh Kem Hiện Đại chia sẻ sau đây, bạn có thể làm được khoảng 15 đến 20 chiếc bánh Cupcake đơn giản (chỉ gồm phần bông lan).

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu làm bánh

+ 100 ml sữa tươi không đường

+ 100g bột mỳ

+ 1 muỗng cafe bột nở

+ 70g đường

+ 4 quả trứng gà

+ 200g bơ.

+ 2ml vani 

+ 50g dầu ăn

+ 15 đến 20 khuôn giấy Cupcake nhỏ

Một số nguyên liệu làm bánh Cupcake

Một số nguyên liệu làm bánh Cupcake

Bước 2: Đánh bông lòng trắng trứng

Trước hết, bạn tách lòng đỏ và lòng trắng của 4 quả trứng gà vào hai bát riêng. Đánh đều phần lòng trắng trứng cho đến khi nổi bọt khí thì cho đường vào, tuy nhiên bạn không nên cho hết 70g đường vào cùng lúc mà hãy chia thành 3 lần nhé. Tiếp tục đánh đều đến khi nhấc dụng cụ đánh trứng lên thấy có chóp nhọn là được, không cần đánh quá cứng vì sẽ làm nứt mặt bánh.

Đánh bông lòng trắng trứng

Đánh bông lòng trắng trứng

Bước 3: Trộn bột

Đánh đều 4 lòng đỏ trứng với 50g dầu ăn, 100g sữa tươi không đường và 2 ml vani. Sau khi có được hỗn hợp lỏng màu vàng đều thì rây vào 100g bột mì. Trộn đều cho đến khi bột tan hết và hỗn hợp mịn đặc là đạt.

Lấy 1/3 phần lòng trắng trứng đã đánh bông cho vào hỗn hợp bột mỳ và lòng đỏ. Khuấy đều tay theo một chiều duy nhất. Khi hỗn hợp đồng nhất, đổ lại vào bát lòng trắng. Tiếp tục khuấy đều theo một chiều và khuấy từ dưới lên trên. Thành phẩm sẽ là hỗn hợp vàng nhẹ, sánh mịn và có độ bóng.

Trộn bột

Trộn bột

Bước 4: Đổ bột vào khuôn

Lần lượt đổ hỗn hợp bột vào từng khuôn bánh. Bạn nên đổ bột gần đầy khuôn để bánh còn nở lên trên nữa. Đập nhẹ từng khuôn để làm vỡ hết bóng khí lớn. Bạn có thể chia bánh thành nhiều đợt để xếp vào nồi chiên không dầu, mỗi dần khoảng từ 3 đến 5 bánh tuỳ dung tích nồi.

Đổ bột vào khuôn

Đổ bột vào khuôn

Bước 5: Nướng bánh

Làm nóng nồi chiên không dầu ở nhiệt độ 150oC trong vòng 10 phút. Sau đó lần lượt xếp các khuôn bánh vào nồi, bạn cũng có thể lót một miếng giấy dầu ở dưới để hạn chế cháy bánh.

Đặt nhiệt độ nồi là 160oC trong vòng 20 phút. Sau thời gian này, kiểm tra bánh nở tốt chưa thì lấy ra. Bánh sẽ xốp mềm và thơm mùi sữa và vani.

Nướng bánh

Nướng bánh

Cách làm bánh Cupcake socola bằng nồi chiên không dầu

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu làm bánh

- 40g bột mì

- 40g dầu ăn

- 8g bột cacao

- 40g đường

- 30ml sữa tươi không đồng

- 3 quả trứng gà

- 2ml vani 

- 8 khuôn bánh Cupcake bằng giấy dầu

Làm bánh Cupcake socola bằng nồi chiên không dầu

Làm bánh Cupcake socola bằng nồi chiên không dầu

Bước 2: Đánh bông lòng trắng trứng

Tách lòng trứng và lòng đỏ của 3 quả trứng gà vào hai bát riêng. Làm tương tự như cách đánh lòng trắng trứng ở trên.

Bước 3: Trộn bột

Trộn 40g dầu ăn với 40g bột mì đã được rây đều cùng 8g bột cacao. Đánh đều hỗn hợp cho bột tan hết. Sau đó cho 30ml sữa tươi không đường và tiếp tục đánh đều.

Cuối cùng bạn cho nốt 3 lòng đỏ trứng gà đã tách sẵn và 2ml vani để khử mùi tanh của trứng. Các bạn cứ khuấy đều đến khi hỗn hợp sánh mịn và có độ lỏng vừa phải.

Bước 4: Đổ bột vào khuôn

Với công thức này bạn có thể làm được khoảng 8 cái bánh Cupcake. Lần lượt đổ bột vào khuôn và đảm bảo lượng bột chiếm khoảng 2/3 khuôn để bánh nở đẹp.

Bước 5: Nướng bánh

Làm nóng nồi chiên không dầu trong 10 phút với khoảng 150oC.

Xếp khuôn bánh vào nồi. Đặt nhiệt độ khoảng 130oC trong vòng 30 phút. Sau 30 phút kiểm tra bằng cách dùng tăm ghim vào bánh, nếu thấy bánh khô thì tức bánh chín. Bạn chỉ cần lấy ra để nguội và chờ thưởng thức thôi.

Có thể bạn sẽ thích:

Cách làm bánh Cupcake matcha bằng nồi chiên không dầu

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu làm bánh

- 55g bơ nhạt

- 45g đường

- 2 quả trứng gà

- 75g bột mỳ

- 3g café bột nở

- 60ml sữa tươi không đường

- 1/2 thìa café tinh chất vani

- 1/8 thìa café muối

- 7g bột matcha

- 6 khuôn bánh Cupcake bằng giấy dầu

Làm bánh Cupcake matcha bằng nồi chiên không dầu

Làm bánh Cupcake matcha bằng nồi chiên không dầu

Bước 2: Trộn các nguyên liệu ướt

Đập hai quả trứng vào bát và đánh tan. Cho 55g bơ nhạt đã để mềm ở nhiệt độ phòng vào bát, đánh đều cho bơ mềm ra. Các bạn có thể sử dụng bơ động vật để thành phẩm bánh được mềm và ngon nhất. Nếu sử dụng máy đánh trứng thì để ở tốc độ 1 trong 1 phút.

Khi bơ đã mềm, lần lượt cho 1/8 thìa café muối và 45g đường vào đánh cùng. Hỗn hợp sánh quyện lại và nhạt màu thì cho phần trứng đã đánh tan vào tiếp tục trộn đều. Đánh bằng máy với tốc độ trung bình trong khoảng 1 phút.

Bước 3: Trộn các nguyên liệu khô

Cho vào bát lớn 75g bột mỳ. Bạn có thể sử dụng bột mì số 8, loại bột mì có hàm lượng protein thấp, khoảng 8%. Thêm vào đó 3g bột nở, tương đương với 3/4 thìa café bột nở và 7g bột matcha. Trộn đều hỗn hợp bột khô cho đến khi chúng đồng nhất và có màu xanh matcha nhạt.

Bước 4: Trộn các nguyên liệu

Cho luân phiên hỗn hợp bột mì và 60ml sữa tươi không đường vào hỗn hợp bơ trứng. Đổ một nửa số bột mì vào trước, đánh bằng máy đánh trứng với tốc độ thấp nhất trong 20 giây. Cho tiếp 30ml sữa, đánh trong 15 giây. Cuối cùng là lần lượt cho hết số bột và sữa còn lại vào hỗn hợp, đánh đều trong 20 giây. Cho số bột còn lại, đánh với tốc độ thấp nhất trong 10 giây.

Bước 5: Đổ bánh vào khuôn

Công thức này sẽ làm được 6 chiếc bánh Cupcake matcha. Bạn đổ lần lượt bột vào khuôn, lưu ý để lại khoảng trống phía trên để bánh nở.

Bước 6: Nướng bánh

Làm nóng nồi chiên không dầu ở 150oC trong 10 phút. Sau đó xếp số bánh thích hợp vào nồi và nướng với nhiệt độ đó trong 30 phút. Khi bánh chín bạn chỉ cần lấy ra để bớt nóng rồi thưởng thức.

Cách làm kem phủ bánh Cupcake

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu làm phần kem

- 120g bơ nhạt

- 50g đường

- 35g kem tươi whipping cream

- 35ml nước

Làm kem phủ bánh Cupcake

Làm kem phủ bánh Cupcake

Bước 2: Làm kem

Đánh tan 120g bơ nhạt (lưu ý bơ đã được để ở nhiệt độ phòng ít nhất 30 phút). Đánh bơ bằng máy đánh trứng với tốc độ 1 trong 1 phút để bơ mềm. Cho vào 50g đường bột hoặc đườg mịn để hỗn hợp nhanh tan, đánh với tốc độ 3 trong 3 phút.

Cho tiếp 35g whipping cream, nếu không có bạn có thể dùng sữa tươi thay thế. Đánh đều trong 1 phút để các nguyên liệu hoà quyện. Vậy là phần kem tươi đã xong. Kem tươi có vị bơ sữa thơm béo, ngọt nhẹ.

Nếu bạn thích làm kem tươi vị matcha, socola thì hoà tan khoảng 7g bột với 35ml nước nóng rồi trộn đều với hỗn hợp kem bơ là được.

Bước 3: Trang trí bánh

Cho hỗn hợp kem đã làm vào túi bắt kem, có thể sử dụng luôn hoặc bảo quản trong tủ lạnh khoảng 30 phút để kem ngon hơn

Khi bánh chín lấy bánh ra khỏi nồi, để nguội rồi mới trang trí lớp kem. Lúc này bạn có thể thoải mái tạo hình phần kem theo ý thích và thưởng thức cùng gia đình, bạn bè.

Trang trí bánh Cupcake

Trang trí bánh Cupcake

Lưu ý khi làm bánh Cupcake bằng nồi chiên không dầu tại nhà

- Về chọn nguyên liệu

Các nguyên liệu làm bánh cần mua ở địa chỉ đáng tin cậy, ghi rõ nguồn gốc trên bao bì, được bảo quản ở 24oC trong ít nhất 30 phút.

- Về các bước làm bánh

Lòng trắng trứng khi tách riêng không được dính lòng đỏ, nếu không lúc đánh trứng không bông được. Đánh trứng bằng tốc độ nhỏ đến khi lòng trắng sánh mịn, có chóp nhọn là được, không nên đánh quá lâu.

Tuỳ từng loại nồi chiên không dầu mà hiệu quả nhiệt độ khi nướng bánh khác nhau. Bạn nên kiểm tra bánh thường xuyên để kịp thời điều chỉnh nhiệt độ, tránh để bánh bị nứt hoặc cháy.

Lời kết

Như vậy, Bánh Kem Hiện Đại đã giới thiệu cho bạn những cách làm bánh Cupcake đơn giản tại nhà bằng nồi chiên không dầu. Nếu các bạn muốn tìm địa chỉ bán bánh Cupcake uy tín tại Hà Nội thì hãy đến với Thu Hường Bakery. Thu Hường Bakery có chu trình sản xuất hiện đại, từng khâu đều đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, những người thợ bánh liên tục sáng tạo và cập nhật những mẫu bánh mới đáp ứng nhu cầu khách hàng. 

logo-banhkemhiendai-3

Công ty TNHH Sản Xuất và Thương Mại Thu Hường
Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp số 0110102371, được Phòng Đăng ký kinh doanh - Sở kế hoạch vào đầu tư TP. Hà Nội cấp ngày: 29/08/2022

Địa chỉ: 72 Ngõ 235 Phố Yên Hòa, P. Yên Hoà, Q. Cầu Giấy, Tp. Hà Nội

Website: https://banhkemhiendai.vn/

Giám đốc/ Sở hữu website: Trần Văn Quân

Copyright 2023 © - BanhKemHienDai.vn
Thiết kế bởi Thiết Kế Web Giá Rẻ