logo-banhkemhiendai
Giỏ Hàng
Trang chủ»»Công thức làm kem bơ bánh sinh nhật đơn giản, thơm ngon tại nhà

Công thức làm kem bơ bánh sinh nhật đơn giản, thơm ngon tại nhà

Lượt xem: 239
Ngày cập nhật: 19-02-2024

Đánh giá

Xem bài viết ngay để có thể tự làm kem bơ trang trí bánh sinh nhật ngon tuyệt vời với công thức đơn giản và nguyên liệu dễ tìm của Bánh Kem Hiện Đại.

Kem bơ là một loại kem trang trí bánh rất phổ biến và được nhiều người yêu thích. Kem bơ có độ béo, ngọt và thơm hấp dẫn, có thể kết hợp với nhiều loại bánh khác nhau như bánh bông lan, bánh gato, bánh cupcake,... Ngoài ra, loại kem này cũng rất dễ làm tại nhà, chỉ cần có bơ, đường, sữa và một số gia vị cơ bản khác. Để nắm được chi tiết, hãy cùng xem ngay công thức làm kem bơ bánh sinh nhật đơn giản, thơm ngon mà Bánh Kem Hiện Đại chia sẻ dưới đây.

Tham khảo cách làm kem bơ trang trí bánh sinh nhật siêu dễ

Tham khảo cách làm kem bơ trang trí bánh sinh nhật siêu dễ

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Để làm kem bơ trang trí bánh sinh nhật, bạn sẽ cần chuẩn bị các nguyên liệu cơ bản sau:

- Lòng trắng trứng: 4 quả

- Đường trắng: 200g

- Bơ: 350g

- Vani: 2 muỗng cà phê

- Muối: ¼ muỗng cà phê

- Màu thực phẩm: Tùy theo sở thích

Nguyên liệu làm kem bơ trang trí bánh sinh nhật

Nguyên liệu làm kem bơ trang trí bánh sinh nhật

Công thức làm kem bơ bánh sinh nhật

Sau khi đã có đầy đủ các nguyên liệu, bạn tiến hành làm kem bơ bánh sinh nhật theo các bước cụ thể sau của Bánh Kem Hiện Đại:

Có thể bạn sẽ thích:

Bước 1:

Đun sôi một nồi nước, khi nước sôi thì vặn nhỏ lửa để nước chỉ sôi nhỏ với bong bóng li ti. Sau đó đặt một chiếc chảo lên trên nồi nước rồi cho thêm lòng trắng trứng, đường và tiến hành đánh đều hỗn hợp. Đánh liên tục đến khi hỗn hợp trở nên cô đặc, thử sờ tay vào thấy ấm ấm thì lấy một ít kẹp vào giữa hai ngón tay, nếu kéo sợi được thì tắt bếp.

Bắc chảo xuống, đổ hỗn hợp vào tô lớn. Bật máy đánh trứng ở tốc độ trung bình và đánh hỗn hợp cho đến khi tạo chóp nhọn và cong mịn. (Nếu tô hỗn hợp còn nóng thì để sang một bên cho nguội dần.)

Đánh bông hỗn hợp lòng trắng trứng

Đánh bông hỗn hợp lòng trắng trứng

Bước 2:

Cho từ từ từng muỗng bơ vào hỗn hợp trên và tiếp tục dùng máy đánh trứng đánh ở tốc độ trung bình. Lưu ý, nếu bảo quản bơ trong tủ lạnh thì cần dã đông bơ cho nguội hẳn trước khi đánh, và không cho hết bơ vào một lần. 

Trong trường hợp hỗn hợp kem bị lợn cợn, bạn nên ngừng cho bơ vào và bật máy đánh trứng ở tốc độ cao, đánh cho đến khi nào hỗn hợp mịn trở lại thì mới chuyển tiếp máy về tốc độ trung bình và bỏ bơ vào đánh tiếp.

Thêm bơ vào hỗn hợp lòng trắng trứng để đánh bông

Thêm bơ vào hỗn hợp lòng trắng trứng để đánh bông

Bước 3:

Thêm vani vào hỗn hợp, đánh tiếp ở tốc độ trung bình khoảng 1-2 phút, đến khi hỗn hợp sệt mịn lại là đạt.

Bước 4: 

Chia kem bơ ra từng cái bát nhỏ, cho một chút màu thực phẩm vào rồi trộn đều lên. Đặt kem vào tủ lạnh khoảng 15 phút, sau đó mang ra để nguội và đánh đều lên cho đến khi màu đẹp là được. 

Lưu ý, một bát kem bơ chỉ nên cho khoảng 1-2 giọt phẩm màu.

Để nguyên hoặc pha màu thực phẩm vào kem tùy sở thích

Để nguyên hoặc pha màu thực phẩm vào kem tùy sở thích

Bước 5:

Sau khi đã có kem bơ bánh sinh nhật theo ý thích, bạn có thể dùng kem bơ để trang trí bánh bằng cách sử dụng túi bắt kem hoặc dao. Bạn có thể tạo ra nhiều hình thù đẹp mắt cho bánh tùy theo sự sáng tạo và sở thích của bản thân.

Xem ngay: Công thức làm bánh gato cực dễ ai cũng làm được

Tiến hành trang trí bánh kem

Tiến hành trang trí bánh kem

Mẹo nhỏ hữu ích khi làm kem bơ trang trí bánh

Để chiếc bánh sinh nhật được ngon miệng và chất lượng nhất, tham khảo ngay một số mẹo nhỏ hữu ích mà Bánh Kem Hiện Đại đúc rút được sau đây:

- Nên chọn bơ lạt có chất lượng tốt, không quá mềm hay quá cứng để đảm bảo kem bơ có độ béo ngậy và mịn màng.

- Nên sử dụng lòng trắng trứng tươi, không bị dính lòng đỏ để đảm bảo kem bơ không bị tanh hay lỏng. Bạn có thể thêm một chút muối hoặc chanh vào lòng trắng trứng để giảm bớt mùi tanh.

- Trước khi cho bơ vào, lòng trắng trứng nên được đánh bông để bơ có độ xốp và bông. 

- Nên cho đường vào lòng trắng trứng khi cả hai đều còn nóng, để làm chín lòng trắng trứng và giúp kem bơ được đặc hơn. 

- Để kem bơ nguội hoàn toàn trước khi trang trí bánh, tránh cho kem bị chảy hay mất hình dạng. 

- Nếu sử dụng màu thực phẩm, bạn nên dùng dạng gel hoặc bột để màu sắc đậm và đẹp mắt. Không nên dùng màu thực phẩm dạng nước, vì sẽ làm cho kem bơ bị lỏng và mất độ bóng.

Hy vọng những mẹo nhỏ này sẽ giúp bạn làm kem bơ trang trí bánh sinh nhật thành công và đẹp mắt.

Lưu ý khi làm kem bơ trang trí bánh sinh nhật

Lưu ý khi làm kem bơ trang trí bánh sinh nhật

Vậy là bạn đã hoàn thành công thức làm kem bơ trang trí bánh sinh nhật đơn giản, thơm ngon ngay tại nhà rồi đấy. Hãy thử áp dụng công thức này để tự tay làm một chiếc bánh sinh nhật ý nghĩa cho người thân yêu của mình nhé. Chúc bạn thành công và đừng quên truy cập https://banhkemhiendai.vn/ thường xuyên để cập nhật thêm nhiều công thức làm bánh hữu ích!

Xem thêm: Những mẫu bánh sinh nhật hình bó hoa đẹp nhất năm

In bài viết

logo-banhkemhiendai-3

Công ty TNHH Sản Xuất và Thương Mại Thu Hường
Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp số 0110102371, được Phòng Đăng ký kinh doanh - Sở kế hoạch vào đầu tư TP. Hà Nội cấp ngày: 29/08/2022

Địa chỉ: 72 Ngõ 235 Phố Yên Hòa, P. Yên Hoà, Q. Cầu Giấy, Tp. Hà Nội

Website: https://banhkemhiendai.vn/

Giám đốc/ Sở hữu website: Trần Văn Quân

Copyright 2023 © - BanhKemHienDai.vn
Thiết kế bởi Thiết Kế Web Giá Rẻ