logo-banhkemhiendai
Giỏ Hàng
Trang chủ»»Cách làm bánh kem mini bằng nồi cơm điện cực đơn giản

Cách làm bánh kem mini bằng nồi cơm điện cực đơn giản

Lượt xem: 66
Ngày cập nhật: 25-09-2023

Đánh giá

Bạn có thể làm bánh kem mini tại nhà bằng cách sử dụng nồi cơm điện? Bài viết này sẽ giúp bạn cách tạo ra những chiếc bánh kem mini ngon lành chỉ với vài bước.

Bánh kem mini là món ăn tráng miệng được yêu thích bởi hương vị thơm ngon và hình dáng đẹp mắt, thích hợp cho các buổi tiệc nhỏ, họp mặt bạn bè, hoặc đơn giản là để thỏa mãn khẩu vị. Thú vị hơn nữa là bạn có thể làm bánh kem mini tại nhà bằng cách sử dụng nồi cơm điện. Trong bài viết này, Bánh Kem Hiện Đại sẽ hướng dẫn bạn cách tạo ra những chiếc bánh kem mini ngon lành bằng nồi cơm điện một cách đơn giản.

Tìm hiểu cách làm bánh kem mini bằng nồi cơm điện

Tìm hiểu cách làm bánh kem mini bằng nồi cơm điện


Lợi ích của việc làm bánh kem mini bằng nồi cơm điện

Không phải ai cũng có lò nướng tại nhà, nhất là với những gia đình có điều kiện kinh tế còn khó khăn. Tuy nhiên, nồi cơm điện lại là thiết bị quen thuộc và hầu như gia đình Việt nào cũng có một chiếc để nấu cơm. Nồi cơm điện là thiết bị tiện ích trong bếp với khả năng duy trì nhiệt độ ổn định. Và nó còn có thể sử dụng với nhiều mục đích khác nhau, không chỉ để nấu cơm. Bạn có thể sáng tạo và thử nghiệm với nhiều loại bánh thơm ngon khác nhau bằng nồi cơm điện. Ngoài ra nồi cơm điện thường nhỏ gọn và có thể đặt ở bất kỳ nơi nào trong bếp. 

Nồi cơm điện

Nồi cơm điện

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Trứng gà: 4 quả
  • Bột mì: 50g
  • Bột ngô: 50g
  • Bột nở: 2g
  • Bộ trà xanh: 10g
  • Bột cacao: 10g
  • Đường: 100g
  • 2 ống vani
  • Sữa tươi có đường: 30ml
  • Dầu ăn: 10ml
  • Nước cốt chanh

Bên cạnh đó, cần chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ làm bánh như rây bột, cây đánh trứng (phới lồng), phới dẹt, bát, giấy nến, túi bắt kem và thứ không thế thiếu là nồi cơm điện.

Nguyên liệu làm bánh kem

Nguyên liệu làm bánh kem

Các bước làm bánh

Tham khảo thêm:

Bước 1: Hỗn hợp lòng đỏ trứng

Đầu tiên, tách phần lòng đỏ và lòng trắng trứng ra 2 bát riêng biệt và dùng phới lồng đánh đánh tan lòng đỏ trứng. Sau khi đã đánh tan phần lòng đỏ trứng, cho vào cùng lòng đỏ trứng 30ml sữa tươi, 10ml dầu ăn, 50g đường và 2 ống vani rồi khuấy đều để cho hỗn hợp tan ra. Khi mà phới lồng của mình chạm vào tô không còn thấy lợn cợn nữa thì đường đã tan hoàn toàn.

Tách lòng đỏ với lòng trắng trứng

Tách lòng đỏ với lòng trắng trứng

Trộn hỗn hợp lòng đỏ trứng

Trộn hỗn hợp lòng đỏ trứng

Bước 2: Trộn bột

Sau khi đã làm xong hỗn hợp lòng đỏ trứng, cho phần bột ngô, bột mì, bột nở qua một cái rây để rây bột cho mịn vào hỗn hợp trứng. Dùng cây trộn bột và trộn đều phần bột với phần lòng đỏ trứng gà. Hoặc bạn có thể dùng phới lồng để cho quá trình trộn bột được nhanh và mịn hơn.

Rây và trộn bột với hỗn hợp lòng đỏ trứng

Rây và trộn bột với hỗn hợp lòng đỏ trứng

Bước 3: Đánh bông lòng trắng trứng

Cho vào phần lòng trắng trứng 1 ít nước cốt chanh và dùng máy đánh trứng đánh đều từ tốc độ thấp tăng dần lên tốc độ cao, cho đến khi bông mịn thì thôi. Với những ai không có máy đánh trứng thì có thể dùng phới lồng bằng cách dựng phới lồng thẳng đứng, 2 tay kẹp vào và xoay đều phới lồng cho đến khi lòng trắng nổi bọt lớn. Bạn có thể chia thành 2 hoặc 3 lần cho đường vào lòng trắng trứng. 

Cho từ từ đường vào lòng trắng trứng và tiếp tục dựng cây phới lồng và đánh bông lòng trắng trứng. Khi nhấc phới lông lên lòng trắng trứng cho chóp mềm bóng là đạt.

Đánh bông lòng trắng trứng

Đánh bông lòng trắng trứng

Bước 4: Trộn lòng trắng trứng với lòng đỏ

Cho 1/3 lượng lòng trắng trứng vào tô bột lòng đỏ trứng và trộn đều theo nguyên tắc trộn từ dưới lên trên và hất vào trong để hạn chế làm vỡ các bọt khí của lòng trắng trứng. Sau khi đã trộn đều, cho nốt phần lòng trắng trứng vào phần bột và tiếp tục trộn đều theo nguyên tắc như trên, trộn cho đến khi bột thật mịn là đạt.

Trộn lòng trắng trứng với lòng đỏ

Trộn lòng trắng trứng với lòng đỏ

Bước 5: Cho bột vào khuôn mini

Chia tô bột vừa trộn thành 3 phần: 1 phần để nguyên, 1 phần để trộn với bột trà xanh và phần còn lại trộn với bột cacao. Hoặc bạn có thể trộn với những loại bột khác tùy thích. Chuẩn bị 1 khuôn nhỏ mini size 13 - 14cm, sau đó cho phần bột để nguyên đã chia vào khuôn. Bạn chỉ nên cho 2/3 khuôn để khi bánh nở ra là vừa. Khuôn ở đây bạn nên dùng khuôn sắt hoặc inox để khi cho vào nồi cơm sẽ không bị ảnh hưởng bởi nhiệt.

Tiếp tục trộn 1/3 lượng bột với bột trà xanh. Rây bột trà xanh qua một cái rây để bột được mịn và lúc trộn sẽ không bị vón cục. Và tiếp tục cho và bột và khuôn mini như trên. Với phần bột cacao làm tương tự như phần bột trà xanh.

Cho bột vào khuôn mini

Cho bột vào khuôn mini

Bước 6: Nướng bánh bằng nồi cơm điện

Đổ ít nước vào nồi cơm điện sao cho khi đặt những khuôn bánh mini vào không bị tràn vào thành bánh. Sau đó đậy nắp nồi và bật chế độ cook. Thời gian nấu phụ thuộc vào từng loại nồi cơm điện khác nhau, thường sẽ nấu trong khoảng 30-40 phút. Nếu nồi cơm điện có kích thước lớn thì có thể nướng trong 1 lần. Còn nếu nồi cơm điện có kích thước nhỏ thì bạn có thể chia mẻ bánh thành 2 lần nướng. Sau 30-40 phút bạn chuyển sang chế độ warm và kiểm tra xem bánh. 

Để kiểm tra xem bánh đã chín hoàn toàn hay chưa, bạn có thể dùng 1 cái tăm cắm vào bánh. Nếu tăm ra khô ráo và không có bột dính, bánh đã chín. Nếu bột còn dính vào tăm thì bạn để lại chế độ nấu tầm 10 phút nữa là được.

Bước 7: Trang trí bánh

Sau khi bánh đã chín, lấy bánh ra ngoài và để nguội. Về phần kem, bạn có thể dùng whipping cream để làm kem tươi hoặc làm kem tươi từ phần lòng trắng trứng như trên đều được. 

Sau đó, dùng túi bắt kem để cho kem tươi xung quanh mặt và thành bánh, rồi thực hiện kỹ thuật chà láng. Nếu bạn chưa biết đến kỹ thuật này thì có thể tham khảo khảo bài viết Công thức làm bánh kem bơ ngon tại nhà có hướng dẫn chi tiết.  

Khi đã chà láng mịn bề mặt bánh, bạn có thể trang trí bánh theo sở thích. Để thêm phần hấp dẫn, bạn thể cho thêm sốt socola, kẹo đường màu sắc, 1 ít hoa quả tươi hoặc sấy khô đều được. Bạn cũng có thể dùng đường bột để viết lên bánh, tạo hình và viết lời chúc mừng trong các dịp đặc biệt như sinh nhật, kỷ niệm.

Có thể bạn sẽ thích:

Trang trí bánh kem mini 

Trang trí bánh kem mini 

Bước 8: Thành phẩm

Cuối cùng, thưởng thức những chiếc bánh kem mini ngon lành mà bạn đã tự tay làm. Bạn có thể thưởng thức cùng trà xanh hoặc cà phê với gia đình và bạn bè. Hoặc có thể làm quà tặng cho bạn bè, người thân vào những dịp đặc biệt như sinh nhật,... để món quà trở nên ý nghĩa hơn.

Bánh kem Sweet Day

Bánh kem Sweet Day

Những lưu ý khi làm bánh kem mini bằng nồi cơm điện

  • Khi trộn bột, hãy cẩn thận và nhẹ nhàng để không làm mất đi sự bông lên của bột và giữ cho bọt khí được giữ nguyên. Hạn chế thời gian trộn bột để tránh làm vỡ các bọt khí trong hỗn hợp. Tốt nhất là trộn trong khoảng thời gian dưới 5 phút để giữ cho cấu trúc bánh mềm mịn và không chai.
  • Khi thực hiện kỹ thuật Fold, hãy giữ cho việc trộn diễn ra theo một hướng cụ thể. Tránh đảo ngược chiều trộn, vì điều này có thể làm mất tính đồng nhất và sự hòa trộn của bột.
  • Đảm bảo rằng khuôn bánh mini của bạn sạch sẽ và khô ráo trước khi đặt bánh vào. Khuôn bánh mini thường được phết một lớp mỏng dầu trước khi bánh được cho vào để bánh khi chín không bị dính vào khuôn.
  • Kiểm tra bánh thường xuyên khi bánh ở chế độ cook để khi nước trong nồi bị cạn thì có thể đổ thêm nước vào để nồi không bị cháy, và bánh được chín tới.
  • Bánh kem mini nên được bảo quản trong tủ lạnh nếu bạn không ăn hết ngay. Bánh này có thể được bảo quản tốt trong vòng vài ngày.

Mẹo làm bánh kem mini được ngon và đẹp

Mẹo làm bánh kem mini được ngon và đẹp

Lời kết

Hy vọng bài viết này của Bánh Kem Hiện Đại đã cung cấp cho bạn một hướng dẫn chi tiết và dễ hiểu về cách làm bánh kem mini ngon tuyệt bằng nồi cơm điện. Với bí quyết đơn giản này, bạn có thể tự tay làm ra những chiếc bánh ngọt hấp dẫn và thơm ngon ngay tại nhà. Hãy thử nghiệm và sáng tạo với các loại topping và trang trí khác nhau để tạo ra những chiếc bánh kem mini độc đáo và riêng biệt. 

logo-banhkemhiendai-3

Công ty TNHH Sản Xuất và Thương Mại Thu Hường
Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp số 0110102371, được Phòng Đăng ký kinh doanh - Sở kế hoạch vào đầu tư TP. Hà Nội cấp ngày: 29/08/2022

Địa chỉ: 72 Ngõ 235 Phố Yên Hòa, P. Yên Hoà, Q. Cầu Giấy, Tp. Hà Nội

Website: https://thuhuongcake.vn/

Giám đốc/ Sở hữu website: Trần Văn Quân

Copyright 2023 © - BanhKemHienDai.vn
Thiết kế bởi Thiết Kế Web Giá Rẻ