Đánh giá
Học ngay các cách làm bánh panna cotta đơn giản với nhiều hương vị thơm ngon, được ưa chuộng hiện nay.
Bạn đã từng thưởng thức món bánh panna cotta ngọt ngào của Ý và muốn tự tay làm nó ngay tại nhà? Hãy cùng Bánh Kem Hiện Đại khám phá bí quyết làm bánh panna cotta thơm béo, mềm mịn chỉ với những nguyên liệu đơn giản và các bước thực hiện dễ dàng qua bài viết dưới đây. Chắc chắn bạn sẽ có những giây phút thú vị khi tự tay trổ tài làm và thưởng thức bánh panna cotta tuyệt vời này.
Tìm hiểu các cách làm bánh panna cotta thơm ngon
Bánh panna cotta là một món tráng miệng truyền thống có nguồn gốc từ Ý, được làm từ sữa, kem tươi, đường và gelatin. Món bánh này có hương vị thơm ngon, kết cấu mềm mịn và béo ngậy, thường được phục vụ cùng với các loại sốt tráng miệng như sốt dâu tây, sốt việt quất hoặc sốt caramel. Bánh panna cotta có màu trắng sữa, bề mặt mịn màng, khi cắn vào có cảm giác mềm mại, béo ngậy của kem tươi hòa quyện cùng vị ngọt dịu của đường, tạo nên một món tráng miệng tuyệt vời, được nhiều người yêu thích.
Tìm hiểu về bánh panna cotta
- Sữa tươi không đường: 500ml
- Kem tươi: 200ml
- Sữa chua tự nhiên: 200g
- Gelatin: 2 gói (khoảng 15g)
- Vani: ½ muỗng cà phê
- Trái cây tươi để trang trí: Tùy chọn
Hòa tan gelatin vào khoảng 100ml nước lọc, để nở trong khoảng 5 phút.
Ngâm bột gelatin khoảng 5 phút
Cho lần lượt sữa tươi, đường và kem tươi vào một cái nồi. Đun ở lửa nhỏ cho đến khi hỗn hợp bắt đầu sôi, sau đó giảm lửa và đun tiếp trong khoảng 5 phút rồi tắt bếp. Lưu ý, không đun sôi hỗn hợp để bánh được mềm mịn.
Thêm gelatin đã ngâm vào nồi, khuấy đều cho đến khi gelatin hoàn toàn tan trong hỗn hợp. Sau đó, bạn tắt bếp, thêm sữa chua và vani vào nồi, khuấy đều cho hòa quyện.
Thêm sữa tươi và khuấy đều
Đổ hỗn hợp vào các khuôn, để nguội tự nhiên sau đó cho vào tủ lạnh khoảng 4 - 6 giờ để bánh đặc lại.
Lấy bánh trong tủ lạnh ra, trang trí bánh với trái cây tươi và thưởng thức.
Bánh panna cotta sữa chua thơm ngon
Tìm hiểu thêm:
- Sữa tươi không đường: 100ml
- Kem tươi: 30ml (có thể thay bằng whipping cream)
- Đường: 84g
- Lá gelatin: 10g
- Nước lọc: 15ml
Bước 1: Làm thạch kem sữa
Ngâm 6g lá gelatin vào nước lạnh cho mềm.
Ngâm lá gelatin vào nước cho mềm
Cho 80g đường vào cùng kem tươi và sữa tươi, đun với lửa nhỏ sao cho hỗn hợp nóng ấm và đường hòa tan. Sau đó, thả lá gelatin đã mềm vào hỗn hợp kem sữa, khuấy nhẹ sao cho gelatin tan đều trong sữa.
Đun hỗn hợp kem sữa với mức lửa nhỏ
Đổ hỗn hợp kem sữa và gelatin vào ly, để nguội đặt vào ngăn mát tủ lạnh ít nhất 4 giờ để chúng đông đặc hoàn toàn.
Bước 2: Làm thạch xoài
Ngâm 4g lá gelatin còn lại trong nước lạnh cho mềm. Cho xoài đã chuẩn bị vào máy xay mịn hoặc dùng nắp đập nhuyễn.
Xay nhuyễn xoài chín
Cho nước lọc, 4g đường vào hỗn hợp xoài trên. Tiếp tục đun nhỏ lửa để đường tan hoàn toàn. Sau đó thả lá gelatin đã mềm vào hỗn hợp xoài, khuấy đều cho đường và gelatin tan hoàn toàn.
Bước 3: Hoàn thành bánh panna cotta xoài
Lấy thạch kem sữa đã đông đặc trong tủ lạnh ra và cho phần thạch xoài lên phía trên. Để nguội và đặt chúng vào ngăn mát tủ lạnh đến khi thạch xoài đông đặc hoàn toàn là có thể thưởng thức. Bạn có thể thêm một vài miếng xoài cắt hạt lựu để bánh panna cotta trông hấp dẫn và thơm ngon hơn.
Thành phẩm bánh panna cotta
Phần cốt panna cotta
- Sữa tươi không đường: 250ml
- Whipping cream: 250ml
- Gelatin: 6 - 8g
- Vani: 1 thìa cà phê
Phần sốt chanh leo
- 6 quả chanh leo
- Nước lọc: 50ml
Nguyên liệu làm bánh panna cotta chanh leo
Làm phần cốt panna cotta
Ngâm lá gelatin với nước lạnh để gelatin mềm lại.
Cho sữa tươi, whipping cream và đường vào nồi đun với lửa nhỏ. Vớt gelatin đã ngâm, vắt bớt nước và cho vào hỗn hợp sữa cùng một chút vani. Khuấy đều cho gelatin tan rồi tắt bếp.
Đun hỗn hợp panna cotta với lửa nhỏ
Sau đó, đổ lớp cốt panna cotta vào hũ thủy tinh và để trong ngăn mát tủ lạnh ít nhất 2 giờ trước khi dùng.
Làm sốt chanh leo
Bổ đôi quả chanh leo lấy phần ruột. Sau đó cho chanh leo và 50ml nước lọc rồi đánh nhẹ cho chanh tan ra. Lọc bỏ hạt, bạn sẽ thu được phần nước cốt chanh leo.
Lọc lấy phần nước cốt chanh leo
Đun hỗn hợp nước chanh leo và đường đến khi hơi lăn tăn thì thêm phần gelatin đã ngâm còn lại vào khuấy đều cho tan.
Hớt phần bọt nếu có
Cuối cùng, bạn đổ phần hỗn hợp chanh leo lên phía trên phần thạch panna cotta đã làm và để tiếp vào tủ lạnh khoảng 2 tiếng là có thể thưởng thức.
Thành phẩm bánh panna cotta chanh leo
Với những công thức đơn giản trên của Bánh Kem Hiện Đại, bạn hoàn toàn có thể tự tay làm ra những chiếc bánh panna cotta thơm béo, mềm mịn ngay tại nhà. Hãy thử làm và thưởng thức món bánh này cùng người thân, bạn bè. Chúc bạn thành công!
Tham khảo thêm: Mẫu bánh su kem sinh nhật đẹp, nổi bật nhất
Công ty TNHH Sản Xuất và Thương Mại Thu Hường
Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp số 0110102371, được Phòng Đăng ký kinh doanh - Sở kế hoạch vào đầu tư TP. Hà Nội cấp ngày: 29/08/2022
Địa chỉ: 72 Ngõ 235 Phố Yên Hòa, P. Yên Hoà, Q. Cầu Giấy, Tp. Hà Nội
Website: https://banhkemhiendai.vn/
Giám đốc/ Sở hữu website: Trần Văn Quân