logo-banhkemhiendai
Giỏ Hàng
Trang chủ»Cẩm Nang Làm Bánh »Bật mí 3 cách làm bánh panna cotta đơn giản tại nhà

Bật mí 3 cách làm bánh panna cotta đơn giản tại nhà

Lượt xem: 88
Ngày cập nhật: 15-04-2024

Đánh giá

Học ngay các cách làm bánh panna cotta đơn giản với nhiều hương vị thơm ngon, được ưa chuộng hiện nay.

Bạn đã từng thưởng thức món bánh panna cotta ngọt ngào của Ý và muốn tự tay làm nó ngay tại nhà? Hãy cùng Bánh Kem Hiện Đại khám phá bí quyết làm bánh panna cotta thơm béo, mềm mịn chỉ với những nguyên liệu đơn giản và các bước thực hiện dễ dàng qua bài viết dưới đây. Chắc chắn bạn sẽ có những giây phút thú vị khi tự tay trổ tài làm và thưởng thức bánh panna cotta tuyệt vời này.

tim_hieu_cac_cach_lam_banh_panna_cotta_thom_ngon

Tìm hiểu các cách làm bánh panna cotta thơm ngon

Bánh panna cotta là gì?

Bánh panna cotta là một món tráng miệng truyền thống có nguồn gốc từ Ý, được làm từ sữa, kem tươi, đường và gelatin. Món bánh này có hương vị thơm ngon, kết cấu mềm mịn và béo ngậy, thường được phục vụ cùng với các loại sốt tráng miệng như sốt dâu tây, sốt việt quất hoặc sốt caramel. Bánh panna cotta có màu trắng sữa, bề mặt mịn màng, khi cắn vào có cảm giác mềm mại, béo ngậy của kem tươi hòa quyện cùng vị ngọt dịu của đường, tạo nên một món tráng miệng tuyệt vời, được nhiều người yêu thích.

tim_hieu_ve_banh_panna_cotta

Tìm hiểu về bánh panna cotta

Cách làm bánh panna cotta sữa chua

Nguyên liệu

- Sữa tươi không đường: 500ml 

- Kem tươi: 200ml 

- Sữa chua tự nhiên: 200g

- Gelatin: 2 gói (khoảng 15g)

- Vani: ½ muỗng cà phê

- Trái cây tươi để trang trí: Tùy chọn

Các bước thực hiện

Hòa tan gelatin vào khoảng 100ml nước lọc, để nở trong khoảng 5 phút. 

ngam_bot_gelatin_khoang_5_phut

Ngâm bột gelatin khoảng 5 phút

Cho lần lượt sữa tươi, đường và kem tươi vào một cái nồi. Đun ở lửa nhỏ cho đến khi hỗn hợp bắt đầu sôi, sau đó giảm lửa và đun tiếp trong khoảng 5 phút rồi tắt bếp. Lưu ý, không đun sôi hỗn hợp để bánh được mềm mịn.

Thêm gelatin đã ngâm vào nồi, khuấy đều cho đến khi gelatin hoàn toàn tan trong hỗn hợp. Sau đó, bạn tắt bếp, thêm sữa chua và vani vào nồi, khuấy đều cho hòa quyện.

them_sua_tuoi_va_khuay_deu

Thêm sữa tươi và khuấy đều

Đổ hỗn hợp vào các khuôn, để nguội tự nhiên sau đó cho vào tủ lạnh khoảng 4 - 6 giờ để bánh đặc lại.

Lấy bánh trong tủ lạnh ra, trang trí bánh với trái cây tươi và thưởng thức.

banh_panna_cotta_sua_chua_thom_ngon

Bánh panna cotta sữa chua thơm ngon

Cách làm bánh panna cotta xoài

Tìm hiểu thêm:

Nguyên liệu

- Sữa tươi không đường: 100ml

- Kem tươi: 30ml (có thể thay bằng whipping cream)

- Đường: 84g

- Lá gelatin: 10g

- Nước lọc: 15ml

Các bước thực hiện

Bước 1: Làm thạch kem sữa

Ngâm 6g lá gelatin vào nước lạnh cho mềm. 

Ngâm lá gelatin vào nước cho mềm

Ngâm lá gelatin vào nước cho mềm

Cho 80g đường vào cùng kem tươi và sữa tươi, đun với lửa nhỏ sao cho hỗn hợp nóng ấm và đường hòa tan. Sau đó, thả lá gelatin đã mềm vào hỗn hợp kem sữa, khuấy nhẹ sao cho gelatin tan đều trong sữa.

dun_hon_hop_kem_sua_voi_muc_lua_nho

Đun hỗn hợp kem sữa với mức lửa nhỏ

Đổ hỗn hợp kem sữa và gelatin vào ly, để nguội đặt vào ngăn mát tủ lạnh ít nhất 4 giờ để chúng đông đặc hoàn toàn.

Bước 2: Làm thạch xoài

Ngâm 4g lá gelatin còn lại trong nước lạnh cho mềm. Cho xoài đã chuẩn bị vào máy xay mịn hoặc dùng nắp đập nhuyễn.

xay_nhuyen_xoai_chin

Xay nhuyễn xoài chín

Cho nước lọc, 4g đường vào hỗn hợp xoài trên. Tiếp tục đun nhỏ lửa để đường tan hoàn toàn. Sau đó thả lá gelatin đã mềm vào hỗn hợp xoài, khuấy đều cho đường và gelatin tan hoàn toàn.

Bước 3: Hoàn thành bánh panna cotta xoài

Lấy thạch kem sữa đã đông đặc trong tủ lạnh ra và cho phần thạch xoài lên phía trên. Để nguội và đặt chúng vào ngăn mát tủ lạnh đến khi thạch xoài đông đặc hoàn toàn là có thể thưởng thức. Bạn có thể thêm một vài miếng xoài cắt hạt lựu để bánh panna cotta trông hấp dẫn và thơm ngon hơn.

thanh_pham_banh_panna_cotta

Thành phẩm bánh panna cotta

Cách làm bánh panna cotta chanh leo

Nguyên liệu

Phần cốt panna cotta

- Sữa tươi không đường: 250ml

- Whipping cream: 250ml

- Gelatin: 6 - 8g

- Vani: 1 thìa cà phê

Phần sốt chanh leo

- 6 quả chanh leo

- Nước lọc: 50ml

nguyen_lieu_lam_banh_panna_cotta_chanh_leo

Nguyên liệu làm bánh panna cotta chanh leo

Các bước thực hiện

Làm phần cốt panna cotta

Ngâm lá gelatin với nước lạnh để gelatin mềm lại.

Cho sữa tươi, whipping cream và đường vào nồi đun với lửa nhỏ. Vớt gelatin đã ngâm, vắt bớt nước và cho vào hỗn hợp sữa cùng một chút vani. Khuấy đều cho gelatin tan rồi tắt bếp. 

dun_hon_hop_panna_cotta_voi_lua_nho

Đun hỗn hợp panna cotta với lửa nhỏ

Sau đó, đổ lớp cốt panna cotta vào hũ thủy tinh và để trong ngăn mát tủ lạnh ít nhất 2 giờ trước khi dùng.

Làm sốt chanh leo

Bổ đôi quả chanh leo lấy phần ruột. Sau đó cho chanh leo và 50ml nước lọc rồi đánh nhẹ cho chanh tan ra. Lọc bỏ hạt, bạn sẽ thu được phần nước cốt chanh leo. 

loc_lay_phan_nuoc_cot_chanh_leo

Lọc lấy phần nước cốt chanh leo

Đun hỗn hợp nước chanh leo và đường đến khi hơi lăn tăn thì thêm phần gelatin đã ngâm còn lại vào khuấy đều cho tan.

hot_phan_bot_neu_co

Hớt phần bọt nếu có

Cuối cùng, bạn đổ phần hỗn hợp chanh leo lên phía trên phần thạch panna cotta đã làm và để tiếp vào tủ lạnh khoảng 2 tiếng là có thể thưởng thức.

thanh_pham_banh_panna_cotta_chanh_leo

Thành phẩm bánh panna cotta chanh leo

Với những công thức đơn giản trên của Bánh Kem Hiện Đại, bạn hoàn toàn có thể tự tay làm ra những chiếc bánh panna cotta thơm béo, mềm mịn ngay tại nhà. Hãy thử làm và thưởng thức món bánh này cùng người thân, bạn bè. Chúc bạn thành công!

Tham khảo thêm: Mẫu bánh su kem sinh nhật đẹp, nổi bật nhất

logo-banhkemhiendai-3

Công ty TNHH Sản Xuất và Thương Mại Thu Hường
Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp số 0110102371, được Phòng Đăng ký kinh doanh - Sở kế hoạch vào đầu tư TP. Hà Nội cấp ngày: 29/08/2022

Địa chỉ: 72 Ngõ 235 Phố Yên Hòa, P. Yên Hoà, Q. Cầu Giấy, Tp. Hà Nội

Website: https://banhkemhiendai.vn/

Giám đốc/ Sở hữu website: Trần Văn Quân

Copyright 2023 © - BanhKemHienDai.vn
Thiết kế bởi Thiết Kế Web Giá Rẻ