logo-banhkemhiendai
Giỏ Hàng
Trang chủ»»Bật mí cách làm bánh gato bằng nồi cơm điện với nguyên liệu đơn giản

Bật mí cách làm bánh gato bằng nồi cơm điện với nguyên liệu đơn giản

Lượt xem: 222
Ngày cập nhật: 11-12-2023

Đánh giá

Xem ngay cách làm bánh gato bằng nồi cơm điện cực dễ dàng ngay tại nhà chỉ với những nguyên liệu đơn giản, quen thuộc để có ngay một chiếc bánh gato thơm ngon.

Chỉ với chiếc nồi cơm điện là bạn có thể làm được chiếc bánh gato thơm ngon như ngoài tiệm? Bạn có tin không? Hôm nay, Bánh Kem Hiện Đại sẽ giới thiệu đến bạn cách làm bánh gato bằng nồi cơm điện với những nguyên liệu quen thuộc, luôn có sẵn trong gian bếp nhà bạn. Hãy cùng khám phá bài viết dưới đây để biết cách làm bánh gato này nhé!

Cách làm bánh gato bằng nồi cơm điện đơn giản

Cách làm bánh gato bằng nồi cơm điện đơn giản

Chuẩn bị nguyên liệu 

Để làm ra chiếc bánh gato thơm ngon bạn cần chuẩn bị đầy đủ những nguyên liệu và dụng cụ sau:

Nguyên liệu:

  • Trứng gà: 3 quả
  • Bột mì số 8: 45g
  • Bột ngô: 30g
  • Sữa tươi không đường: 45g
  • Dầu thực vật: 36g
  • Đường: 65g
  • 1 xíu muối
  • 1/2 thìa cà phê nước cốt chanh

Dụng cụ:

  • Cân tiểu ly
  • Tô, bát
  • Máy đánh trứng
  • Phới lồng
  • Giấy nến
  • Giấy bạc
  • Nồi cơm điện

Tham khảo thêm: Cách làm bánh gato bằng nồi chiên không dầu đơn giản

Nguyên liệu làm bánh gato

Nguyên liệu làm bánh gato

Cách làm bánh gato bằng nồi cơm điện

Bước 1: Cân bột

Đầu tiên, sử dụng 1 chiếc cân tiểu ly để cân 45g bột mì số 8, đây là loại bột mì có hàm lượng protein thấp (8%). Tiếp theo là cân 30g bột ngô. Kết hợp bột mì và bột ngô, bột mì sẽ tạo kết cấu cho bánh, còn bột ngô sẽ giúp bánh tơi và nhẹ hơn.  

Cân bột

Cân bột

Bước 2: Trộn hỗn bột với lòng đỏ trứng

Tiếp theo, tách riêng lòng trắng và lòng đỏ của 3 quả trứng lớn và để phần lòng trắng trứng sang một bên. Dùng phới lồng để đánh tan lòng đỏ trứng, sau đó, cho cho 36g dầu thực vật và 45g sữa tươi không đường vào và tiếp tục khuấy đều. 

Sau khi đã khuấy đều hỗn hợp, tiếp tục cho 30g bột ngô vào và trộn đều tay cho đến khi hỗn hợp thật mịn. Tiếp đó, rây bột mì số 8 vào hỗn hợp và trộn đều theo một chiều nhất định cho đến khi hỗn hợp thật mịn, không còn những lợn cợn của "óc trâu" là được.

Trộn hỗn hợp bột với lòng đỏ trứng

Trộn hỗn hợp bột với lòng đỏ trứng

Bước 3: Đánh bông lòng trắng trứng

Cho 1/8 thìa cà phê muối vào lòng trắng trứng và dùng máy đánh trứng đánh cho đến khi nổi bọt. Sau đó, cho 1/2 thìa cà phê nước cốt chanh hoặc giấm và tiếp tục đánh bông. Khi thấy các bọt khí nhỏ dần thì cho từ từ đường vào. Với 65g đường nên chia làm 3 lần, vừa cho vừa đánh đều tay để đường được tan đều. 

Sau khi đã cho hết đường, tiếp tục đánh đến khi lòng trắng bông cứng. Để kiểm tra lòng trắng đã đạt đủ độ bông chưa, bạn chỉ cần nhấc máy đánh trứng lên, thấy lòng trắng tạo chóp là đạt.

Đánh bông lòng trắng trứng

Đánh bông lòng trắng trứng

Bước 4: Trộn lòng trắng vào hỗn hợp lòng đỏ trứng

Tiếp theo, lấy 1/3 phần lòng trắng vừa đánh bông cho vào hỗn hợp lòng đỏ và trộn theo kiểu hất ngược từ dưới lên theo một chiều nhất định. Trộn đến khi hỗn hợp hòa quyện đều vào nhau thì đổ hỗn hợp vừa trộn vào phần lòng trắng trứng còn lại, và tiếp tục trộn đều từ dưới lên cho đến khi hỗn hợp thật mịn là được.

Trộn hỗn hợp lòng trắng trứng vào lòng đỏ trứng

Trộn hỗn hợp lòng trắng trứng vào lòng đỏ trứng

Bước 5: Đổ bột vào khuôn

Khi hỗn hợp trên đã được trộn đều, đổ luôn bột vào khuôn nồi cơm đã được lót 1 lớp giấy nến dưới đáy. Lưu ý đổ bột từ trên cao xuống để các bọt khí to trong bột bị vỡ bớt. Sau đó, dùng một que tre chọc vào phần bột và xoay nhẹ tự trong ra ngoài. Việc này sẽ làm vỡ bớt các bọt khí to và giúp mặt bánh bằng phẳng hơn. 

Độ bột vào khuôn nồi cơm

Độ bột vào khuôn nồi cơm

Bước 6: Nướng bánh trong nồi cơm điện

Trước khi đặt khuôn vào nồi, dùng giấy bạc bọc miệng khuôn lại để bánh không bị ướt. Sau đó, cho khuôn vào và đập nắp nồi lại. Với công thức 3 trứng, bạn nướng 2 lần trong khoảng 40 phút. Trước tiên, bật nút cook (nấu) sau khoảng 3 phút là nó sẽ tự động chuyển sang nút warm (ấm). Khi đã chuyển qua nút warm, để khoảng 15 phút và lại chuyển về trạng thái cook lần 2. 

Và tương tự như lần 1, sau 3 phút nướng ở nút cook, nó lại tự động chuyển về nút warm. Lần này, bạn nướng ở nút warm trong khoảng 20 phút. Sau khoảng thời gian đó, lấy bánh ra để tra bằng cách dùng 1 que tre chọc vào bánh. Nếu que không bị dính bột là bánh đã chín, còn nếu dính bột thì bạn nên nướng ở nút ấm khoảng 5-10 phút nữa là được.

Kiểm tra bánh bằng que tre

Kiểm tra bánh bằng que tre

Bước 7: Bảo quản và thưởng thức

Khi bánh đã chín, để bánh nguội hẳn sau đó úp ngược khuôn bánh và gõ nhẹ vài lần là bánh đã được lấy ra một cách dễ dàng. Bánh khi chín sẽ có mùi thơm dịu nhẹ, hương béo từ trứng và sữa tạo một cảm giác chỉ cần ngửi thôi cũng đã thấy ngon miệng. 

Dùng tay ấn nhẹ vào bánh, bạn sẽ cảm nhận được kết cấu mềm mại, xốp và độ đàn hồi tốt của bánh. Đặc biệt công thức mà Bánh Kem Hiện Đại chia sẻ làm bánh gato sẽ không quá ngọt, vì vậy rất phù hợp với những người thích ăn ngọt nhẹ. Còn những ai thích ăn ngọt nhiều thì có thể thêm đường trong bước 3 nha.

Bánh này ăn không cũng ngon, mà ăn kèm với kem tươi (whipping cream), mứt hoa quả (dâu, nho, việt quất, kiwi...), hoặc socola sẽ còn ngon hơn nhiều. Bạn có thể thưởng thức chiếc bánh gato cùng với một tách cà phê nóng hoặc trà ấm sẽ làm cân bằng được vị của bánh. Nếu không ăn hết bạn có thể bảo quản bánh trong tủ lạnh ngăn mát trong khoảng một tuần, nhưng nhớ bọc kín để bánh không bị khô.

Tham khảo thêm nhiều công thức làm bánh khác:

Thành phẩm bánh gato làm bằng nồi cơm điện

Thành phẩm bánh gato làm bằng nồi cơm điện

Những lưu ý khi làm bánh gato bằng nồi cơm điện

Bên cạnh công thức làm bánh gato bằng nồi cơm điện trên, bạn cũng nên lưu ý một số điều sau đây để chiếc bánh khi hoàn thiện được thơm ngon nhất:

  • Với tất cả các nguyên liệu như trứng, sữa, nếu bảo quản trong tủ lạnh thì cần để hết lạnh về nhiệt độ phòng, rồi mới sử dụng nhé.
  • Ngoài bột mì số 8, bạn có thể sử dụng bột mì đa dụng (bột mì số 11) có hàm lượng protein khoảng 10-11%, tuy nhiên lúc này thì chỉ cần 38g bột mì là được nha.
  • Nên dùng trứng tươi, vì trứng cũ sẽ khó tách lòng trắng và lòng đỏ hơn, đồng thời bánh cũng sẽ không bông tốt.
  • Khi trộn bột không nên trộn quá lâu sẽ khiến bột bị dai, ảnh hưởng đến kết cấu của bánh sau này. Và khi đã trộn bột xong mà thấy hỗn hợp bột bị đặc thì bạn có thể cho 10-15g lòng trắng trứng và trộn đều để thu được hỗn hợp min và có độ chảy nhất định.
  • Trước đi đánh lòng trắng trứng, bạn cần đảm đảm các dụng cụ như máy đánh trứng, thau đựng lòng trắng phải thật khô ráo và sạch sẽ, không được dính lòng đỏ hay bất kì loại dầu mỡ nào. 
  • Trong quá trình nướng bánh bằng nồi cơm điện bạn cần chú ý thời gian bật và thay đổi của từng nút. Nếu sau 3 phút mà nút cook chưa chuyển sang nút warm thì bạn tự chỉnh nhé, tránh tình trạng để nướng ở nút cook quá lâu sẽ làm bánh bị cháy đế. Ngoài ra, với công thức 3 trứng thì mình nướng làm 2 lần, còn với công thức 6 trứng thì bạn chia nướng làm 3 lần nhé. Nếu nhà bạn có lò nướng thì mình khuyên nên sử dụng lò nướng với chiếc bánh làm 6 trứng, sẽ đơn giản hơn nha.

Mẹo hay khi làm bánh gato tại nhà

Mẹo hay khi làm bánh gato tại nhà

Như vậy, Bánh Kem Hiện Đại đã chia sẻ đến bạn cách làm bánh gato bằng nồi cơm điện vô cùng đơn giản chỉ với những nguyên liệu quen thuộc. Việc tự tay làm chiếc bánh yêu thích không chỉ giúp bạn có thêm trải nghiệm nấu nướng, mà còn giúp bạn tiết kiệm phí và đảm bảo an toàn cho sức khỏe. Nếu đã nắm rõ được các bước làm rồi thì bắt tay vào bếp làm luôn thôi nào. Chúc bạn sẽ làm thành công nhé!

Đọc thêm: 1 cái bánh sinh nhật bao nhiêu calo?

In bài viết

logo-banhkemhiendai-3

Công ty TNHH Sản Xuất và Thương Mại Thu Hường
Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp số 0110102371, được Phòng Đăng ký kinh doanh - Sở kế hoạch vào đầu tư TP. Hà Nội cấp ngày: 29/08/2022

Địa chỉ: 72 Ngõ 235 Phố Yên Hòa, P. Yên Hoà, Q. Cầu Giấy, Tp. Hà Nội

Website: https://banhkemhiendai.vn/

Giám đốc/ Sở hữu website: Trần Văn Quân

Copyright 2023 © - BanhKemHienDai.vn
Thiết kế bởi Thiết Kế Web Giá Rẻ