logo-banhkemhiendai
Giỏ Hàng
Trang chủ»»Bật mí cách làm bánh bông lan không cần lò nướng cực đơn giản tại nhà

Bật mí cách làm bánh bông lan không cần lò nướng cực đơn giản tại nhà

Lượt xem: 194
Ngày cập nhật: 27-02-2024

Đánh giá

Xem ngay cách làm bánh bông lan không cần lò nướng bằng nồi cơm điện hoặc nồi chiên không dầu đơn giản, tiết kiệm, ngon mê ly ngay tại nhà.

Bạn yêu thích hương vị ngọt ngào, mềm mịn của bánh bông lan và muốn trổ tài làm món bánh này nhưng không có lò nướng? Đừng lo, trong bài viết này Bánh Kem Hiện Đại sẽ hướng dẫn bạn các cách làm bánh bông lan không cần lò nướng bằng nồi chiên không dầu và nồi cơm điện cực đơn giản tại nhà, cùng với một số lỗi thường gặp khi làm bánh bông lan và cách khắc phục. Hãy cùng khám phá và trổ tài nấu ăn ngay nhé!

Cách làm bánh bông lan đơn giản tại nhà

Cách làm bánh bông lan đơn giản tại nhà

Cách làm bánh bông lan bằng nồi chiên không dầu

Nồi chiên không dầu là một thiết bị nấu ăn tiện lợi, giúp bạn chiên các món ăn ngon mà không cần dùng dầu mỡ. Vậy bạn có biết, nồi chiên không dầu cũng có thể dùng để làm bánh bông lan không? Bạn chỉ cần một chiếc khuôn nhỏ vừa với nồi chiên không dầu, và chuẩn bị các nguyên liệu sau đây:

Nguyên liệu

- 3 quả trứng gà

- 80g đường

- 100g bột mì đa dụng

- ½ muỗng cà phê bột nở

- ¼ muỗng cà phê muối

- 40ml dầu ăn

- 40ml sữa tươi

- ½ muỗng cà phê vanilla

Các bước thực hiện

Để làm bánh bông lan bằng nồi chiên không dầu, bạn thực hiện theo các bước sau:

Bước 1:

Tách lòng đỏ và lòng trắng trứng, để riêng trong hai cái bát. Cho 40g đường vào bát lòng trắng, dùng máy đánh trứng đánh bông ở tốc độ cao cho đến khi hỗn hợp đặc lại và tạo thành chóp ngoặt. 

Tiếp tục cho 40g đường còn lại vào bát lòng đỏ, đánh đều với máy đánh trứng ở tốc độ trung bình cho đến khi hỗn hợp sáng màu và sệt lại.

Đánh lòng đỏ trứng gà

Đánh lòng đỏ trứng gà

Bước 2:

Trộn bột mì, bột nở và muối trong một cái bát khác. Cho dầu ăn, sữa tươi và vanilla vào bát lòng đỏ, khuấy đều. Tiếp tục cho hỗn hợp bột vừa trộn vào bát lòng đỏ trứng, khuấy nhẹ nhàng cho đến khi bột không còn bị vón cục.

Trộn đều bột với phần lòng đỏ trứng

Trộn đều bột với phần lòng đỏ trứng

Bước 3:

Lấy ⅓ hỗn hợp lòng trắng trứng, cho vào bát lòng đỏ, dùng spatula hoặc đũa trộn nhẹ nhàng theo chiều cùng một hướng, từ dưới lên trên và từ trong ra ngoài. lặp lại thao tác này với phần hỗn hợp lòng trắng trứng còn lại cho đến khi có được một hỗn hợp bột bánh mịn và đồng nhất. 

Lưu ý, không trộn quá mạnh hoặc quá lâu để không làm mất không khí trong bột bánh.

Tiếp tục trộn đều các hỗn hợp bột với nhau

Tiếp tục trộn đều các hỗn hợp bột với nhau

Bước 4:

Làm nóng nồi chiên không dầu ở nhiệt độ 160 độ C trong khoảng 5 phút. Xịt một ít dầu chống dính lên khuôn bánh rồi đổ hỗn hợp bánh vào khuôn, lắc nhẹ cho bột bánh phẳng mặt. 

Cho khuôn bánh vào nồi chiên không dầu, đóng nắp và nướng bánh ở nhiệt độ 160 độ C trong khoảng 25 phút. Sau đó giảm nhiệt độ xuống 140 độ C và nướng tiếp trong 10 nữa.

Để kiểm tra bánh, bạn chọc một que gỗ hoặc tăm vào giữa khuôn bánh, nếu que khô ráo, không bị dính bột bánh tức là bánh đã chín. Tắt nồi chiên không dầu và để bánh trong nồi thêm 10 phút nữa để bánh không bị xẹp.

Nướng bánh ở nhiệt độ 160 độ C

Nướng bánh ở nhiệt độ 160 độ C

Bước 5: 

Lấy bánh ra khỏi nồi chiên không dầu, để bánh nguội và tách ra khỏi khuôn. 

Cắt bánh thành từng miếng nhỏ và thưởng thức. Bạn có thể ăn bánh bông lan nguyên vị hoặc phủ kem, mứt, trái cây tùy theo sở thích.

Lấy bánh ra đĩa và cắt thành từng miếng vừa ăn

Lấy bánh ra đĩa và cắt thành từng miếng vừa ăn

Cách làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện

Nếu bạn không có nồi chiên không dầu, bạn cũng có thể dùng nồi cơm điện để làm bánh bông lan tại nhà đơn giản. Theo dõi ngay công thức sau đây của chúng tôi:

Nguyên liệu

- 4 quả trứng gà

- 80g đường

- ¼ muỗng cà phê muối

- ½ muỗng cà phê vanilla

- 100g bột mì đa dụng

- 30ml sữa tươi

- 15ml dầu ăn

- ½ muỗng cà phê bột nở

- Giấy nến 

Tham khảo thêm:

Cách làm

Cách làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện khá đơn giản, bạn chỉ cần thực hiện theo hướng dẫn sau của Bánh Kem Hiện Đại:

Bước 1:

Tách lòng đỏ và lòng trắng trứng, cho vào hai cái bát riêng. Cho muối, vani và 40g đường vào bát lòng đỏ, đánh đều bằng đũa cho tan đường. Cho sữa tươi và dầu ăn vào và khuấy đều.

Đánh lòng đỏ trứng gà

Đánh lòng đỏ trứng gà

Bước 2:

Cho 40g đường vào bát lòng trắng, dùng máy đánh trứng đánh bông và cứng. Để kiểm tra, bạn có thể lật ngược bát, nếu lòng trắng không rơi xuống là được.

Đánh bông phần lòng trắng trứng

Đánh bông phần lòng trắng trứng

Bước 3:

Rây bột mì qua rây mịn, sau đó trộn đều với bột nở. Cho từ từ bột vào bát lòng đỏ, trộn nhẹ nhàng theo chiều cùng một lúc cho đến khi hỗn hợp bột mịn và không có cục.

Rây mịn bột mì để tránh bị vón cục

Rây mịn bột mì để tránh bị vón cục

Bước 4:

Lấy một phần ba lòng trắng trứng, cho vào bát bộn ở trên rồi trộn đều. Sau đó, cho hết bột vào bát lòng trắng còn lại, trộn nhẹ tay đến khi hỗn hợp quyện vào nhau. 

Lưu ý, không trộn quá lâu để không làm bánh bị xẹp.

Trộn đều bột với hỗn hợp lòng trắng trứng

Trộn đều bột với hỗn hợp lòng trắng trứng

Bước 5: 

Thoa một lớp mỏng bơ hoặc dầu ăn lên đáy và thành nồi cơm điện. Lót một lớp giấy nến lên đáy nồi. Đổ hỗn hợp bột vào nồi, dùng dao hoặc que xiên khuấy nhẹ cho bột đều và không có bọt khí.

Đổ hỗn hợp bột hoàn thiện vào nồi cơm điện

Đổ hỗn hợp bột hoàn thiện vào nồi cơm điện

Bước 6: 

Bật nồi cơm điện ở chế độ nấu cơm. Sau khoảng 10 phút, khi nồi chuyển sang chế độ giữ ấm, bạn bấm lại nút nấu cơm. Lặp lại quá trình này khoảng 3-4 lần, mỗi lần cách nhau 5-10 phút. Tổng thời gian nướng bánh khoảng 40-50 phút.

Bước 7:

Kiểm tra bánh bằng cách chèn một que xiên vào giữa bánh, nếu que xiên không dính bột là bánh đã chín. 

Lấy bánh ra khỏi nồi, để nguội trên một cái giá. Cắt bánh thành miếng nhỏ và thưởng thức.

Kiểm tra bằng cách cắm que xiên vào bánh

Kiểm tra bằng cách cắm que xiên vào bánh

Thành phẩm bánh bông lan làm bằng nồi cơm điện

Thành phẩm bánh bông lan làm bằng nồi cơm điện

Lỗi thường gặp khi làm bánh bông lan

Khi làm bánh bông lan, bạn có thể gặp một số lỗi sau đây. Xem ngay để tránh và khắc phục:

Bánh bông lan bị xẹp

Nguyên nhân bánh bông lan bị xẹp có thể là do bạn trộn bột quá mạnh hoặc quá lâu, làm mất không khí trong bột bánh; hoặc do bạn để bánh lâu quá trong nồi chiên không dầu hoặc nồi cơm điện sau khi nướng xong, làm bánh bị ngưn tụ hơi nước.

Cách khắc phục là bạn nên trộn bột nhẹ nhàng và vừa đủ, và lấy bánh ra khỏi nồi sau khi nướng xong, để bánh nguội trên giá.

Lỗi bánh bông lan bị xẹp

Lỗi bánh bông lan bị xẹp

Bánh bị rỗng ruột

Nếu bạn đánh lòng trắng trứng quá cứng cũng có thể làm cho bánh bị nở quá mức dẫn đến bánh bông lan bị rỗng ruột. 

Để tránh bị lỗi này, bạn nên đánh lòng trắng trứng vừa đủ, có chóp ngoặt mềm và để bánh nguội từ từ trên giá.

Bánh bông lan bị khô và cứng

Nguyên nhân có thể là do bạn cho quá nhiều bột mì hoặc bột nở vào bột bánh, làm bánh bị đặc và khô; hoặc do bạn nướng bánh quá lâu ở nhiệt độ quá cao khiến bánh bị cháy và khô. 

Để khắc phục tình trạng này, bạn nên đo lường chính xác nguyên liệu theo công thức, nướng bánh ở nhiệt độ và thời gian phù hợp, đồng thời kiểm tra bánh thường xuyên để tránh bị cháy.

Bánh bị khô cứng

Bánh bị khô cứng

Vậy là bạn đã biết cách làm bánh bông lan không cần lò nướng bằng nồi chiên không dầu hoặc nồi cơm điện ngay tại nhà rồi đấy. Đây là những cách làm bánh bông lan đơn giản, tiết kiệm mà vẫn ngon mê ly. Bạn có thể làm bánh cho gia đình, bạn bè thưởng thức, hoặc làm quà tặng cho người thân. Chúc bạn thành công!

Xem thêm nhiều công thức làm bánh thơm ngon tại: Công thức làm bánh

Bài viết được quan tâm: Tiệm bánh sinh nhật ngon nhất quận Cầu Giấy

In bài viết

logo-banhkemhiendai-3

Công ty TNHH Sản Xuất và Thương Mại Thu Hường
Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp số 0110102371, được Phòng Đăng ký kinh doanh - Sở kế hoạch vào đầu tư TP. Hà Nội cấp ngày: 29/08/2022

Địa chỉ: 72 Ngõ 235 Phố Yên Hòa, P. Yên Hoà, Q. Cầu Giấy, Tp. Hà Nội

Website: https://banhkemhiendai.vn/

Giám đốc/ Sở hữu website: Trần Văn Quân

Copyright 2023 © - BanhKemHienDai.vn
Thiết kế bởi Thiết Kế Web Giá Rẻ