logo-banhkemhiendai
Giỏ Hàng
Trang chủ»Cẩm Nang Hữu Ích »Cách làm bánh cupcake bằng nồi chiên không dầu đơn giản chỉ 30 phút

Cách làm bánh cupcake bằng nồi chiên không dầu đơn giản chỉ 30 phút

Lượt xem: 586
Ngày cập nhật: 10-07-2023

Đánh giá

Bánh cupcake là món tráng miệng được ưa chuộng bởi hình dáng đẹp mắt và hương vị thơm ngon. Trong bài viết này, Bánh Kem Hiện Đại sẽ chia sẻ đến bạn cách làm bánh cupcake đơn giản nhưng vô cùng hấp dẫn bằng nồi chiên không dầu. Hãy cùng tìm hiểu và thực hiện để tạo ra những chiếc bánh cupcake thơm ngon và đẹp mắt nhất nhé!

Là một loại bánh ngọt được nhiều người yêu thích, tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách làm bánh cupcake tại nhà một cách dễ dàng và nhanh chóng. Với cách làm bánh cupcake bằng nồi chiên không dầu, bạn sẽ có thể nhanh chóng tạo ra những chiếc bánh thơm ngon, đẹp mắt và tiết kiệm thời gian hơn. Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây của Bánh Kem Hiện Đại để biết cách làm bánh cupcake bằng nồi chiên không dầu đơn giản tại nhà nhé!

1. Bánh cupcake là gì?

Bánh cupcake là phiên bản thu nhỏ của bánh kem hay bánh sinh nhật, bởi nó cũng bao gồm 2 phần chính là cốt bánh và lớp kem mềm mịn được trang trí đẹp mắt. Bánh cupcake có hình dáng giống như một chiếc cốc, với phần bánh ở trên được trang trí bằng kem tươi, bơ, trái cây, hạt chocolate hoặc các loại kẹo. Loại bánh này thường được nướng trong lò nướng và được sử dụng làm món tráng miệng hoặc đồ ăn nhẹ.

Là một loại bánh ngọt rất phổ biến và được ưa chuộng trên toàn thế giới. Với hương vị thơm ngon, hình dáng đẹp mắt và phong cách trang trí đa dạng, bánh cupcake đã trở thành món ăn yêu thích của nhiều người. Không cần phải ra tiệm bánh, giờ đây bạn có thể thưởng thức những chiếc bánh cupcake ngay tại nhà chỉ với vài bước đơn giản. Cùng tham khảo công thức sau đây của Bánh Kem Hiện Đại để có thể tự tay làm được những chiếc bánh cupcake mini thơm ngon tại nhà nhé!

2. Nguyên liệu làm bánh cupcake

Để làm bánh cupcake bằng nồi chiên không dầu, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu và dụng cụ sau:

- Bột mì đa dụng: 140g

- Sữa tươi không đường: 100ml

- Trứng gà: 1 quả

- Đường: 90g

- Bơ lạt: 200g

- Bột vani: 1 ống

- Whipping cream: 200g

- Phới đánh trứng

- Khuôn cupcake giấy cứng

- Nồi chiên không dầu

Nguyên liệu làm bánh cupcake

Nguyên liệu làm bánh cupcake

Bạn có thể dễ dàng mua được những nguyên liệu trên tại các siêu thị hoặc cửa hàng bánh. Khi mua nguyên liệu, bạn nên chú ý đến chất lượng và nguồn gốc của sản phẩm để đảm bảo an toàn cho sức khỏe của mình và gia đình nhé!

3. Các bước làm bánh cupcake bằng nồi chiên không dầu đơn giản 

Để có thể tự tay làm ra những chiếc bánh cupcake thơm ngon và bắt mắt, Bánh Kem Hiện Đại sẽ hướng dẫn bạn bằng cách chuẩn bị các nguyên liệu cần thiết và tiến hành thực hiện từng bước một để tạo ra những chiếc bánh cupcake hoàn hảo.

>> Tham khảo thêm: Cách làm bánh bông lan trứng muối bằng nồi chiên không dầu

                                Cách làm bánh bông lan kem trứng dừa nướng

Bước 1: Làm chảy bơ

Đầu tiên, bạn tiến hành hấp cách thủy để làm tan bơ, sau đó cho 100ml sữa tươi không đường vào khuấy đều.

Làm chảy bơ

Làm chảy bơ

Bước 2: Trộn bột làm bánh

Trước tiên, bạn rây hỗn hợp bột mì và bột nở vào một tô lớn, sau đó thêm đường và trộn đều để bột không bị vón cục.

Tách riêng lòng đỏ và lòng trắng trứng ra 2 tô khác nhau, cho phần bơ đã hấp cách thủy vào cùng lòng đỏ, dùng phới đánh trứng khuấy đều. Sau đó cho phần bột mì đã rây mịn vào trộn đều đến khi các nguyên liệu hòa quyện vào nhau, tạo thành một hỗn hợp sánh mịn.

Trộn bột bánh

Trộn bột bánh

Dùng máy đánh trứng đánh bông phần lòng trắng trứng với 90g đường, đến khi hỗn hợp bông xốp, khi nhấc que lên thấy chóp hơi oặt xuống là được. Tiếp đó, cho toàn bộ hỗn hợp bột đã trộn trước đó vào và khuấy đều.

- Lưu ý, trộn đều các nguyên liệu đảm bảo hỗn hợp không bị vón cục nhé!

danh_bong_long_trang_trung

Đánh bông lòng trắng trứng

Bước 3: Nướng bánh

Sau khi đã có hỗn hợp bánh cuối cùng, bạn tiến hành đổ hỗn hợp bột bánh vào khuôn đã chuẩn bị sẵn rồi xếp vào nồi chiên không dầu. Nướng bánh trong khoảng 20 - 25 phút ở nhiệt độ 160 độ C.

do_banh_vao_khuon

Đổ bánh vào khuôn

Bước 4: Làm kem trang trí bánh

Trong khi chờ đợi bánh chín, bạn có thể tranh thủ đi làm phần kem phủ bên trên bánh. Cho 90g đường vào hỗn hợp 200g whipping cream, dùng máy đánh trứng đánh tới khi hỗn hợp bông lên và sánh đặc lại là được. 

Bước 5: Thành phẩm bánh cupcake 

Sau khi bánh chín, bạn lấy bánh ra, đợi đến khi bánh nguội hẳn rồi phủ phần kem trang trí đã chuẩn bị lên bề mặt bánh. Để tăng sự hấp dẫn cho món bánh cupcake mini, bạn có thể trang trí thêm trái cây hoặc bánh kẹo lên bánh. 

Bánh cupcake

Bánh cupcake

4. Một số mẹo làm bánh cupcake bạn không nên bỏ qua

Cách làm món bánh cupcake bằng nồi chiên không dầu không khó, tuy nhiên, để tạo ra những chiếc bánh cupcake thơm ngon nhất, bạn không nên bỏ qua một số mẹo làm bánh cupcake sau để tránh các sai sót trong quá trình chế biến:

- Làm nóng nồi chiên không dầu trước khoảng 15 phút ở nhiệt độ 160 độ C để bánh được chín đều.

- Khi cho hỗn hợp bột vào khuôn bánh, bạn chỉ nên đổ đến 2/3  của ly giấy để khi bánh nở ra sẽ không bị trào ra ngoài.

- Trong quá trình nướng bánh, bạn không nên mở thiết bị thường xuyên để kiểm tra. Điều này sẽ làm ảnh hưởng đến nhiệt độ trong nồi chiên không dầu, bánh sẽ không thể chín đều được.

- Để kiểm tra xem bánh đã chín chưa, lấy một chiếc tăm xiên vào giữa bánh. Nếu khi rút tăm ra, phần bột không bị dính lên tăm thì bánh đã chín.

- Không phủ kem lên bánh khi bánh chưa nguội để tránh độ nóng của bánh làm chảy phần kem.

Mặc dù cách làm bánh cupcake khá đơn giản, nhưng không phải ai cũng có thời gian hoặc sự kiên nhẫn để làm bánh cupcake tại nhà. Lúc này cách nhanh nhất để có thể thưởng thức những chiếc bánh cupcake thơm ngon là tìm mua bánh tại siêu thị hay những cửa hàng bánh uy tín. Nếu bạn đang ở Hà Nội, Bánh Kem Hiện Đại gợi ý đến bạn hệ thống bánh kem Thu Hường Bakery - một trong những cửa hàng bánh kem uy tín tại Hà Nội. Ngoài bánh cupcake, nơi đây còn gây ấn tượng với khách hàng bởi dòng bánh kem mini và chất lượng đó nha.

5. Bảo quản bánh cupcake đúng cách

Khi làm bánh với số lượng nhiều, bạn cần biết cách bảo quản để bánh giữ được lâu và ngon nhất. Bánh cupcake được làm từ những nguyên liệu dễ bị hư hỏng, vì vậy bạn nên bảo quản bánh trong tủ lạnh để giữ cho bánh tươi ngon và không bị dính. Trước khi để bánh vào tủ lạnh, bạn có thể bọc bánh bằng giấy bạc hoặc giấy thực phẩm để tránh bị mất hương vị nhé.

Tuy nhiên, nếu không thích ăn lạnh, bạn có thể bảo quản chúng ở nhiệt độ phòng bằng cách đặt chúng vào hộp bánh. Bạn nên bảo quản bánh ở nơi khô ráo, thoáng mát và tránh ánh nắng trực tiếp để tránh làm khô bánh.Ngoài ra, bạn chỉ nên bảo quản bánh cupcake trong vòng 2 - 3 ngày để đảm bảo bánh tươi ngon nhất nhé!

Lời kết

Bằng cách áp dụng những bước thực hiện đơn giản nhưng vô cùng hiệu quả mà Bánh Kem Hiện Đại đã chia sẻ trong bài viết này, bạn có thể trổ tài làm bánh cupcake và thưởng thức những chiếc bánh tuyệt vời ngay tại nhà. Hãy cùng thử và tận hưởng niềm vui của việc làm bánh cupcake bằng nồi chiên không dầu nhé!

logo-banhkemhiendai-3

Công ty TNHH Sản Xuất và Thương Mại Thu Hường
Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp số 0110102371, được Phòng Đăng ký kinh doanh - Sở kế hoạch vào đầu tư TP. Hà Nội cấp ngày: 29/08/2022

Địa chỉ: 72 Ngõ 235 Phố Yên Hòa, P. Yên Hoà, Q. Cầu Giấy, Tp. Hà Nội

Website: https://banhkemhiendai.vn/

Giám đốc/ Sở hữu website: Trần Văn Quân

Copyright 2023 © - BanhKemHienDai.vn
Thiết kế bởi Thiết Kế Web Giá Rẻ