logo-banhkemhiendai
Giỏ Hàng
Trang chủ»Cẩm Nang Hữu Ích | Công Thức Làm Bánh»Cách làm bánh kem tại nhà »Cách làm bánh bông lan kem trứng dừa nướng đơn giản tại nhà

Cách làm bánh bông lan kem trứng dừa nướng đơn giản tại nhà

Lượt xem: 822
Ngày cập nhật: 28-06-2023

Đánh giá

Nếu đã từng thưởng thức những chiếc bánh bông lan kem trứng dừa nướng thì chắc hẳn bạn không quên được vị thơm béo, bùi bùi của chúng. Cách làm loại bánh này không khó. Hãy theo dõi bài viết này và cùng Bánh Kem Hiện Đại thực hiện nhé!

Bạn yêu thích làm bánh? Bạn muốn thử sức tự mình tạo ra những chiếc bánh thơm ngon cho bản thân và những người yêu thương? Vậy thì còn chần chờ gì nữa mà không cùng Bánh Kem Hiện Đại làm nên những chiếc bánh gato thơm ngon! Trong bài viết này, Bánh Kem Hiện Đại sẽ giới thiệu tới bạn cách làm bánh bông lan kem trứng dừa nướng đơn giản tại nhà nhé!

1. Bánh bông lan kem trứng dừa nướng là gì?

Bánh bông lan kem trứng dừa nướng là một món ăn phổ biến trong ẩm thực Việt Nam, được lấy cảm hứng từ bánh bông lan kem trứng của Pháp hoặc Trung Quốc. Bánh không chỉ được dùng làm món ăn tráng miệng thường ngày, mà còn được ưa chuộng để thay thế bánh sinh nhật trong ngày đặc biệt để thay đổi hương vị.

Bánh có màu vàng đều, có mùi thơm của trứng và dừa. Đây là sự kết hợp tuyệt vời giữa cốt bông lan mềm mịn, sốt kem trứng phía trên cùng hòa quyện với dừa nướng giòn rụm. Khi ăn, bánh có vị ngọt thanh của phần cốt bông lan, vị béo ngậy của kem trứng và thơm bùi của dừa nướng. Nếu bạn e ngại lượng calo của loại bánh này thì có thể sử dụng các loại đường ăn kiêng, sữa không đường thay thế nhé. 

Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo thêm những mẫu bánh sinh nhật bông lan trứng muối cũng rất thơm ngon và được nhiều người yêu thích nhé!

banh_bong_lan_kem_trung_dua_nuong

Bánh bông lan kem trứng dừa nướng

2. Cách làm cốt bánh bông lan kem trứng dừa nướng

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu làm bánh

Nguyên liệu làm phần cốt bánh bông lan kem trứng dừa nướng vô cùng quen thuộc và dễ chuẩn bị. Bạn cần chuẩn bị những thứ sau:

- 4 quả trứng gà

- 100g đường

- 100g bột mì

- 50g bột năng

- 50g bột bắp

- 1/2 muỗng cà phê muối

- 1/2 muỗng cà phê bột vani

- 100ml sữa tươi không đường

- 50g dừa nướng bào mỏng

Với công thức làm bánh bông lan kem trứng dừa nướng này của Bánh Kem Hiện Đại, bạn có thể làm được chiếc bánh bông lan kem trứng dừa nướng cho khoảng 4 đến 5 người ăn.

Nguyên liệu làm bánh bông lan kem trứng dừa nướng

Nguyên liệu làm bánh bông lan kem trứng dừa nướng

Bước 2: Đánh bông lòng trắng trứng

Đầu tiên, bạn cần chia tách lòng đỏ và lòng trắng của 4 quả trứng gà vào hai bát riêng. Sau đó đánh đều phần lòng trắng trứng với 50g đường. Đánh đều cho đến khi hỗn hợp trở nên sánh mịn và có độ bóng.

Tiếp theo, bạn cũng đánh đều lòng đỏ trứng với 50g đường còn lại. Tiếp tục đánh đều đến khi hỗn hợp hoà trộn và sánh lại. Trộn đều hỗn hợp lòng trắng và lòng đỏ với nhau. Đánh nhẹ tay cho đến khi chúng tạo thành hỗn hợp vàng nhẹ và không còn bọt khí.

Đánh bông lòng trắng trứng

Đánh bông lòng trắng trứng

Bước 3: Trộn bột

Trộn đều phần bột mì, bột năng, bột bắp, bột vani và muối đã chuẩn bị vào một chiếc bát to. Cho hỗn hợp trứng vào bát bột và thêm 100ml sữa tươi vào trộn lẫn cho đến khi các nguyên liệu đồng nhất với nhau.

Tiếp đến, cho phần cốt bánh đã chuẩn bị vào khuôn, nướng trong lò nướng ở nhiệt độ 1800C trong khoảng 30 phút. Nếu không có lò nướng, bạn có thể sử dụng nồi cơm điện thay thế bằng cách lót giấy nến xuống đáy nồi cơm, đổ hỗn hợp bột bánh vào, nhấn nút nấu và đợi khoảng 40’ thì kiểm tra bánh. Nếu khi nhấn ngón tay xuống mà mặt bánh không bị lõm thì bánh đã chín. Nếu bánh chưa chín thì bạn ấn nút nấu của nồi cơm điện và nấu thêm 4 đến 5 phút nữa.

Khi bánh chín, lấy khuôn ra khỏi lò và úp ngược lại. Khoảng một giờ sau (bánh và khuôn còn hơi ấm) là có thể dùng dao nhựa lách 1 vòng quanh thành của khuôn bánh, nhấc phần đáy bánh ra cho rời khỏi thành khuôn. Tiếp tục dùng dao tách phần đáy bánh khỏi khuôn. Đặt cốt bông lan đã lấy ra lên đĩa.

Trộn bột bánh bông lan kem trứng dừa nướng

Trộn bột bánh bông lan kem trứng dừa nướng

3. Cách làm kem trứng dừa nướng

Phần kem trứng các bạn có thể mua sẵn ở các siêu thị hoặc trên các sàn thương mại. Còn nếu muốn tự làm, bạn có thể tham khảo 2 công thức sau đây của Bánh Kem Hiện Đại.

3.1. Công thức làm kem trứng dừa nướng bằng trứng gà

Nguyên liệu gồm:

- 2 lòng đỏ trứng gà

- 50g đường

- 150ml sữa tươi không đường

- 200g whipping cream (kem tươi)

Trong thời gian đợi bánh bông lan chín, ta sẽ bắt đầu làm kem trứng. Đầu tiên, bạn đánh đều 2 phần lòng đỏ trứng gà còn lại với 50g đường. Đánh đều cho đến khi hỗn hợp trở nên sánh mịn và có độ bóng.

Đun nóng 150ml sữa tươi không đường và đổ hỗn hợp lòng đỏ trứng gà vào. Khuấy đều trên lửa nhỏ cho đến khi hỗn hợp trở nên đặc và không còn bị dính vào đáy nồi. Lúc này bạn tắt bếp và để hỗn hợp nguội. Đánh đều kem tươi và thêm hỗn hợp trứng sữa vào và khuấy đều.

Cách làm kem trứng dừa nướng

Cách làm kem trứng dừa nướng

3.2. Công thức làm kem trứng dừa nướng đơn giản

Nguyên liệu cần có: 

- 60g bột kem trứng 

- 15g bột Frappe 

- 200ml sữa tươi không đường

- 160g whipping cream (kem tươi)

- 50g đường

- 50g mascarpone (một loại phomai có nguồn gốc từ Ý)

- 4g muối ăn 

Cho tất cả nguyên liệu vào mộ tô. Nếu đánh bằng tay thì quấy đều hỗn hợp trong 5 phút. Còn nếu đánh bằng máy thì bật mức 3 đánh đều trong 2 phút, sau đó tăng lên mức số 5 trong 2 đến 3 phút nữa, quan sát kem trứng đến khi sánh đặc thì dừng lại.

Bảo quản kem trứng trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 15 - 30 phút để hỗn hợp đặc lại và dùng sẽ ngon hơn. 

Kem trứng dừa nướng

Kem trứng dừa nướng

4. Cách trang trí bánh bông lan kem trứng dừa nướng

Khi bánh chín, lấy bánh ra khỏi lò nướng hoặc nồi cơm điện rồi để nguội. Bạn có thể tham khảo trang trí bánh theo hai cách sau:

- Cách 1: Trang trí lớp kem lên trên mặt bánh, rắc đều dừa nướng lên và thưởng thức.

- Cách 2: Cắt bánh thành hai phần bằng dao. Sau đó, ta sẽ quét một ít kem trứng lên nửa bánh dưới và đặt phần bánh còn lại lên trên. Cuối cùng, ta sẽ trang trí bánh bằng dừa nướng và số kem tươi còn lại. 

Ngoài ra nếu muốn chiếc bánh thêm phần đặc biệt, thể hiện sự khéo tay của người làm bánh, bạn có thể tuỳ ý biến tấu, trang trí chiếc bánh theo cách riêng của mình. Ví dụ cắt cốt bông lan thành hình trái tim, trang trí thêm phomai sợi phía trên...

Bông lan kem trứng dừa nướng

Bông lan kem trứng dừa nướng

5. Một số lưu ý khi làm bánh bông lan kem trứng dừa nướng

- Với phần cốt bánh:

+ Tất cả các nguyên liệu cần có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, bảo quản ở nhiệt độ phòng

+ Bát lòng trắng phải sạch, que đánh trứng cũng không được dính nguyên liệu khác, nếu không sẽ đánh bông được lòng trắng. 

+ Đánh trứng nhẹ nhàng, đều tay để đảm bảo độ sánh mịn của hỗn hợp. Nếu đánh lòng trắng trứng quá bông cứng thì sẽ làm bánh bị chai, không nở đều.

+ Trứng dùng để làm cốt bánh phải là trứng mới, không hỏng.

- Với phần sốt kem trứng: 

Sốt kem trứng được coi là đặc trưng của bánh bông lan kem trứng dừa nướng. Chính vì thế, bạn nên sử dụng các nguyên liệu mới và bảo quản đúng cách nhé. Bông lan kem trứng dừa nướng ngày càng được nhiều người yêu thích. Bạn có thể coi nó như một món tráng miệng, một thức quà nhâm nhi cùng chén trà chiều, hay là một món quà sinh nhật thay cho những chiếc bánh kem truyền thống. 

Trên đây là những chia sẻ của Bánh Kem Hiện Đại về cách làm bánh bông lan kem trứng dừa nướng tại nhà. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thời gian và kiên nhẫn để thực hiện các bước trên. Nếu bạn muốn tiết kiệm thời gian mà vẫn được thưởng thức những chiếc bánh bông lan kem trứng dừa nướng thơm ngon thì có thể tìm đến Thu Hường Bakery – một trong những tiệm bánh sinh nhật ngon ở Hà Nội

Lời kết

Mong rằng với những chia sẻ của Bánh Kem Hiện Đại, bạn có thể tự tay làm bánh bông lan kem trứng dừa nướng tại nhà một đơn giản và dễ dàng, để tự thưởng cho bản thân sau một tuần làm việc vất vả hay để làm tặng những người thân yêu. Chúc các bạn thành công!

Thu Hường Bakery – Thương hiệu bánh sinh nhật uy tín, chất lượng

LIÊN HỆ NGAY VỚI CHÚNG TÔI

Tư vấn bán hàng: 0965 688 385 – 0982 811 096 – 0984 438 898

logo-banhkemhiendai-3

Công ty TNHH Sản Xuất và Thương Mại Thu Hường
Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp số 0110102371, được Phòng Đăng ký kinh doanh - Sở kế hoạch vào đầu tư TP. Hà Nội cấp ngày: 29/08/2022

Địa chỉ: 72 Ngõ 235 Phố Yên Hòa, P. Yên Hoà, Q. Cầu Giấy, Tp. Hà Nội

Website: https://banhkemhiendai.vn/

Giám đốc/ Sở hữu website: Trần Văn Quân

Copyright 2023 © - BanhKemHienDai.vn
Thiết kế bởi Thiết Kế Web Giá Rẻ