logo-banhkemhiendai
Giỏ Hàng
Trang chủ»Công Thức Làm Bánh»Cách làm bánh kem tại nhà »Các cách làm bánh kem chanh dây thơm ngon như ngoài tiệm

Các cách làm bánh kem chanh dây thơm ngon như ngoài tiệm

Lượt xem: 153
Ngày cập nhật: 16-01-2024

Đánh giá

Học cách làm bánh kem chanh dây thơm ngon với 3 cách làm đơn giản: bánh mousse, bánh cheesecake và bánh flan. Đừng bỏ lỡ bí quyết và mẹo làm bánh tại đây.

Bạn là một tín đồ của chanh dây và muốn thưởng thức chiếc bánh kem với hương vị thơm ngon của loại quả này? Bạn muốn tự tay làm cho mình và người thân những chiếc bánh kem thơm ngon, mát lạnh không kém gì ngoài tiệm? Hãy cùng Bánh Kem Hiện Đại tìm hiểu những cách làm bánh kem chanh dây đơn giản mà hiệu quả ngay sau đây. Hãy cùng bắt tay vào làm ngay bây giờ nhé!

Tìm hiểu công thức làm bánh kem chanh dây ngon

Tìm hiểu công thức làm bánh kem chanh dây ngon

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Để làm bánh kem chanh dây, đầu tiên bạn cần chuẩn bị đầy đủ những nguyên liệu cần thiết sau đây:

- Chanh dây: 5 quả

- Kem tươi: 200ml

- Sữa tươi: 200ml

- Sữa đặc: 100ml

- Đường: 100g

- Bột gelatin: 20g

- Nước lọc: 100ml

- Bơ: 50g

- Bánh quy: 100g

Dành cho bạn:

Chuẩn bị nguyên liệu làm bánh kem chanh dây

Chuẩn bị nguyên liệu làm bánh kem chanh dây

Cách làm bánh kem chanh dây thơm ngon

Bạn có thể làm bánh kem chanh dây theo 2 cách khác nhau: bánh mousse và bánh cheesecake. Tùy vào sở thích và khả năng của bạn, bạn có thể chọn cách làm phù hợp nhất. Dưới đây là các bước cụ thể cho từng cách làm:

Cách làm bánh mousse chanh dây

Bước 1: Làm phần đế bánh

Đầu tiên, bạn cần nghiền nhỏ bánh quy rồi trộn đều với bơ đã nấu chảy. Sau đó, đổ hỗn hợp bánh quy vào khuôn bánh, dùng thìa ấn chặt và đều. Để khuôn bánh vào tủ lạnh khoảng 15 phút để bánh cứng lại.

Nghiền vụn bánh quy

Nghiền vụn bánh quy

Bước 2: Làm lớp mousse chanh dây

Ngâm bột gelatin vào nước lạnh khoảng 10 phút để bột nở. Bạn cắt đôi quả chanh dây, lấy phần thịt bỏ vào rây để lọc lấy nước cốt. Đun nóng nước cốt chanh dây với 50g đường, cho một nửa lượng gelatin đã ngâm vào và khuấy đều cho tan. Sau đó để cho hỗn hợp nguội hẳn.

Tiếp đến, đánh kem tươi với 50g đường cho bông, rồi trộn đều với hỗn hợp chanh dây. Bạn đổ hỗn hợp này lên đế bánh và dùng dao cán đều bề mặt bánh. Để khuôn bánh vào tủ lạnh khoảng 2 tiếng để mousse đông lại.

Cắt chanh dây và lọc lấy nước cốt

Cắt chanh dây và lọc lấy nước cốt

Bước 3: Làm lớp thạch chanh dây

Đun nóng 50ml nước cốt chanh dây với 50ml nước lọc và 50g đường, cho phần gelatin còn lại vào khuấy đều cho tan và để hỗn hợp nguội hẳn.

Lấy khuôn bánh ra khỏi tủ lạnh, đổ hỗn hợp thạch chanh dây lên bề mặt bánh, rắc thêm một ít hạt chanh dây để trang trí. Sau đó lại để khuôn bánh vào tủ lạnh khoảng 2 tiếng nữa để thạch đông lại.

Đun nóng thạch chanh dây

Đun nóng thạch chanh dây

Bước 4: Thành phẩm

Lấy khuôn bánh ra khỏi tủ lạnh, dùng dao cắt nhẹ xung quanh mép khuôn để tách bánh ra. Cắt bánh thành từng miếng vừa ăn, có thể trang trí thêm một ít kem tươi và dâu tây nếu thích.

Xem thêm: 

Bánh mousse chanh dây 

Bánh mousse chanh dây 

Cách làm bánh cheesecake chanh dây

Bước 1: Làm phần đế bánh

Ở bước này, bạn làm tương tự như cách làm bánh mousse chanh dây ở trên.

Bước 2: Làm lớp cheese chanh dây

Ngâm gelatin vào nước lạnh khoảng 10 phút để nở. Đun nóng sữa tươi với sữa đặc, cho cream cheese vào và khuấy đều cho tan. Đun nóng nước cốt chanh với 50g đường, cho một nửa lượng gelatin đã ngâm ở trên vào khuấy đều rồi để nguội. Sau đó trộn đều hai hỗn hợp lại với nhau và để nguội.

Sau khi hỗn hợp nguội, bạn đổ hỗn hợp lên bề mặt phần đế bánh và dùng dao chà láng cán đều. Tiếp tục để bánh trong tủ lạnh khoảng 2 tiếng để cheese đông lại.

Làm lớp cheese chanh dây

Làm lớp cheese chanh dây

Bước 3: Làm lớp thạch chanh dây

Làm tương tự như cách làm lớp thạch chanh dây ở cách làm bánh mousse chanh dây trên.

Bước 4: Thành phẩm

Bạn làm tương tự như cách làm bánh mousse chanh dây ở trên.

Thành phẩm bánh cheesecake chanh dây

Thành phẩm bánh cheesecake chanh dây

Mẹo và lưu ý khi làm bánh kem chanh dây

Dưới đây là một số mẹo hữu ích giúp bạn làm bánh kem chanh dây được thơm ngon nhất:

- Khi làm phần đế bánh, bạn nên nghiền bánh quy thật nhuyễn và ấn chặt vào khuôn để bánh không bị vỡ khi cắt.

- Khi làm lớp mousse, cheese hoặc flan, nên đánh kem tươi cho bông và trộn đều với hỗn hợp chanh dây để bánh mềm mịn và không bị vón cục.

- Khi đun nóng hỗn hợp chanh dây với gelatin để làm thạch, không nên đun quá lâu để tránh mất mùi thơm của chanh dây, chỉ cần sôi nhẹ là được.

- Sử dụng khay nướng có nước để bánh không bị khô và cháy. Bạn cũng nên kiểm tra bánh thường xuyên để tránh cho bánh quá chín hoặc chưa đạt.

Mẹo hay khi làm bánh kem chanh dây

Mẹo hay khi làm bánh kem chanh dây

Vậy là bạn đã hoàn thành những cách làm món bánh kem chanh dây thơm ngon như ngoài tiệm. Đừng ngần ngại thử làm ngay hôm nay và trổ tài với món bánh kem chanh dây thơm ngon này! Nếu muốn tìm hiểu thêm về các mẫu bánh kem vị chanh dây đẹp, ngon, truy cập ngay website https://thuhuongcake.vn/ của Thu Hường Bakery để tham khảo và đặt bánh nhanh chóng, dễ dàng!

Tìm hiểu ngay: Số nến trên bánh sinh nhật tượng trưng cho điều gì?

logo-banhkemhiendai-3

Công ty TNHH Sản Xuất và Thương Mại Thu Hường
Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp số 0110102371, được Phòng Đăng ký kinh doanh - Sở kế hoạch vào đầu tư TP. Hà Nội cấp ngày: 29/08/2022

Địa chỉ: 72 Ngõ 235 Phố Yên Hòa, P. Yên Hoà, Q. Cầu Giấy, Tp. Hà Nội

Website: https://banhkemhiendai.vn/

Giám đốc/ Sở hữu website: Trần Văn Quân

Copyright 2023 © - BanhKemHienDai.vn
Thiết kế bởi Thiết Kế Web Giá Rẻ