logo-banhkemhiendai
Giỏ Hàng
Trang chủ»Công Thức Làm Bánh»Cách làm bánh kem tại nhà »Bật mí cách làm bánh mousse socola thơm ngon, đơn giản nhất

Bật mí cách làm bánh mousse socola thơm ngon, đơn giản nhất

Lượt xem: 106
Ngày cập nhật: 11-03-2024

Đánh giá

Tham khảo ngay 2 cách làm bánh mousse vừa thơm ngon lại đơn giản ngay tại nhà, ai cũng làm được cùng Bánh Kem Hiện Đại.

Chắc hẳn ai cũng đã từng mê mẩn trước hương vị ngọt ngào, quyến rũ của bánh mousse socola. Nhưng không phải ai cũng biết rằng, việc tự tay làm nên một chiếc bánh mousse socola thơm ngon, mềm mịn lại không hề khó như bạn tưởng. Trong bài viết này, Bánh Kem Hiện Đại sẽ bật mí cho bạn 2 cách làm bánh mousse socola đơn giản nhất, với những nguyên liệu dễ tìm và quy trình thực hiện đơn giản, để bạn có thể tự tin thể hiện tài năng nấu nướng của mình ngay tại nhà. 

Tham khảo cách làm bánh mousse socola tại nhà

Tham khảo cách làm bánh mousse socola tại nhà

Cách làm bánh mousse socola truyền thống

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Để làm bánh mousse socola, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

- Sữa tươi: 1 lít

- Whipping cream: 100ml

- Bột gelatin: 30g

- Bột bắp: 30g

- Bột cacao: 50g

- Socola đen: 300g

Nguyên liệu làm bánh mousse socola truyền thống

Nguyên liệu làm bánh mousse socola truyền thống

Cách làm

Cách làm bánh mousse socola không quá khó, bạn chỉ cần thực hiện theo hướng dẫn sau của Bánh Kem Hiện Đại:

Bước 1: Trộn đều các nguyên liệu

Trước hết, bạn cần cho hết các nguyên liệu sữa, whipping cream, bột gelatin, bột bắp và bột cacao vào một cái bát lớn. Sử dụng cây đánh trứng để trộn đều hỗn hợp, sau đó lọc lại qua rây để loại bỏ các cục vón.

Trộn các loại bột với nhau

Trộn các loại bột với nhau

Bước 2: Làm bánh mousse

Đặt hỗn hợp lên bếp, bật lửa nhỏ và đun đến khi hỗn hợp nóng và có nổi bọt khí lên. Sau đó thêm socola đen vào, khuấy đều cho đến khi socola tan chảy và hòa quyện hoàn toàn vào hỗn hợp. Tắt bếp, đổ hỗn hợp bột vào khuôn đã lót sẵn giấy nến và để nguội.

Đun cách nhiệt hỗn hợp bột

Đun cách nhiệt hỗn hợp bột

Bước 3: Làm lạnh

Cuối cùng, bạn dùng màng bọc thực phẩm để bọc khuôn bánh lại và cho vào ngăn mát tủ lạnh. Bạn nên để bánh trong khoảng 4 tiếng để kết cấu bánh chắc hơn. Khi ăn, bạn chỉ cần lấy bánh ra và rắc một chút bột cacao lên bề mặt bánh để tăng thêm hương vị.

Bánh mousse socola sau khi hoàn thành sẽ có lớp kem mịn màng, hòa quyện cùng vị đắng nhẹ của socola và vị béo ngậy của kem. Đây chắc chắn sẽ là một món tráng miệng hấp dẫn, chiều lòng cả những vị khách khó tính nhất.

Bánh mousse vị socola mềm mịn

Bánh mousse vị socola mềm mịn

Cách làm bánh mousse socola không cần whipping cream

Nguyên liệu cần chuẩn bị

- Trứng gà: 2 quả trứng

- Socola đen: 100g

- Đường xay: 20g

- Nước cốt chanh: ½ thìa cà phê

Tham khảo thêm:

Nguyên liệu làm bánh mousse socola không cần whipping cream

Nguyên liệu làm bánh mousse socola không cần whipping cream

Cách làm

Bước 1: Đánh bông trứng

Tách lòng trắng và lòng đỏ trứng gà vào hai cái bát khác nhau. Đánh phần lòng trắng trứng ở nhiệt độ phòng cho đến khi nổi bọt, sau đó thêm 4-5 giọt nước cốt chanh và tiếp tục đánh cho đến khi trứng bông nhẹ.

Khi phần lòng trắng trứng bắt đầu bông nhẹ, từ từ cho thêm đường và tiếp tục đánh đến khi đạt được độ bông cứng.

Đánh bông phần lòng trắng trứng

Đánh bông phần lòng trắng trứng

Bước 2: Nấu socola

Chuẩn bị một nồi nước nhỏ, đặt một cái bát tô trên nồi sao cho tô không tiếp xúc với nước. Đun nóng nước và cho socola vào, khuấy đều cho đến khi socola chảy hoàn toàn. Sau đó tắt bếp và để socola nguội một chút.

Nấu chảy socola

Nấu chảy socola

Bước 3: Trộn lòng trắng trứng với socola

Nhẹ nhàng trộn phần lòng trắng trứng đã đánh bông với socola nấu chảy ở trên theo chiều từ dưới lên. Trộn đến khi hỗn hợp hòa quyện với nhau là đạt.

Trộn lòng trắng trứng với socola

Trộn lòng trắng trứng với socola

Bước 4: Làm lạnh

Đổ bánh vào khuôn đã chuẩn bị và để vào tủ lạnh ít nhất 2 giờ hoặc cho đến khi bánh đông đặc. 

Với công thức này, bạn có thể thưởng thức món bánh mousse socola mà không cần lo lắng về việc tìm kiếm whipping cream. Hãy thử và cảm nhận hương vị thơm ngon, mịn màng của bánh mousse socola do chính tay bạn làm nhé.

Thưởng thức bánh mousse socola thơm ngon với công thức đơn giản

Thưởng thức bánh mousse socola thơm ngon với công thức đơn giản

Một số mẹo hữu ích khi làm bánh mousse socola

Để làm bánh mousse socola được thơm ngon đạt chuẩn hơn, dưới đây là một số lưu ý và mẹo hữu ích của Bánh Kem Hiện Đại mà bạn có thể tham khảo:

- Đảm bảo socola đã chảy hoàn toàn trước khi trộn chúng với các thành phần khác.

- Khi đánh lòng trắng trứng, chú ý không đánh quá bông cứng, chỉ vừa đủ để tạo độ mịn và nhẹ cho bánh.

- Sử dụng socola chất lượng tốt sẽ cải thiện đáng kể hương vị của chiếc bánh mousse.

- Sử dụng trái cây tươi, socola rắc, hoặc bột cacao để trang trí và tăng thêm hương vị cho bánh.

Mẹo làm bánh mousse socola thơm ngon

Mẹo làm bánh mousse socola thơm ngon

Với những cách làm bánh mousse socola đơn giản và dễ thực hiện trên đây, hy vọng bạn đã có thể hoàn thành một chiếc bánh thơm ngon của mình. Đừng quên chia sẻ thành quả này với bạn bè và người thân để cùng nhau thưởng thức những khoảnh khắc ngọt ngào nhé!

Đọc thêm: Phân biệt các loại bánh bông lan phổ biến

logo-banhkemhiendai-3

Công ty TNHH Sản Xuất và Thương Mại Thu Hường
Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp số 0110102371, được Phòng Đăng ký kinh doanh - Sở kế hoạch vào đầu tư TP. Hà Nội cấp ngày: 29/08/2022

Địa chỉ: 72 Ngõ 235 Phố Yên Hòa, P. Yên Hoà, Q. Cầu Giấy, Tp. Hà Nội

Website: https://banhkemhiendai.vn/

Giám đốc/ Sở hữu website: Trần Văn Quân

Copyright 2023 © - BanhKemHienDai.vn
Thiết kế bởi Thiết Kế Web Giá Rẻ