logo-banhkemhiendai
Giỏ Hàng
Trang chủ»Công Thức Làm Bánh»Cách làm bánh kem tại nhà »Cách làm bánh su kem bằng lò nướng siêu đơn giản

Cách làm bánh su kem bằng lò nướng siêu đơn giản

Lượt xem: 155
Ngày cập nhật: 19-10-2023

Đánh giá

Chia sẻ cách làm bánh su kem bằng lò nướng siêu đơn giản. Hãy theo dõi đầy đủ các bước làm để tạo ra những chiếc bánh su kem ngon lành. Xem ngay!

Bánh su kem là một loại bánh ngọt phổ biến ở nhiều nước trên thế giới, có nguồn gốc từ Pháp. Bánh có lớp vỏ mềm dài hoặc giòn tan kèm với lớp nhân thơm béo, thường được dùng làm món tráng miệng hấp dẫn. Tuy nhiên, không phải ai cũng dám thử tự làm bánh su kem ở nhà vì nghĩ nó quá phức tạp. Hôm nay, Bánh Kem Hiện Đại sẽ chia sẻ đến bạn cách làm bánh su kem bằng lò nướng siêu đơn giản và nhanh gọn. Chỉ cần một chút kiên nhẫn và theo dõi đầy đủ từng bước làm là bạn có thể tạo ra những chiếc bánh su kem ngon lành không khác gì mua ở ngoài tiệm bánh.

Cách làm bánh su kem thơm ngon, béo ngậy

Cách làm bánh su kem thơm ngon, béo ngậy

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Phần nhân kem trứng

  • Trứng gà: 3 quả
  • Sữa tươi không đường: 350g
  • Đường: 50g
  • Bột bắp: 30g
  • Bơ lạt: 20g
  • Tinh chất vani: 3ml

Nguyên liệu làm phần kem bắp

Nguyên liệu làm phần kem bắp

Phần vỏ bánh su kem 

  • Bột mỳ đa dụng: 140g
  • Nước: 130g
  • Sữa tươi không đường: 130g
  • Bơ lạt: 100g
  • 1/2 tsp muối
  • Trứng gà: 3 quả

Nguyên liệu làm phần vỏ bánh su kem

Nguyên liệu làm phần vỏ bánh su kem

Ngoài những nguyên liệu trên, bạn cần chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ làm bánh như cây đánh trứng, bát, nồi, phới dẹt (cây vét bột), túi bắt kem, đui kem, giấy nến, khay đựng bánh và thứ không thể thiếu là lò vi sóng. Nếu nhà bạn không có lò vi sóng thì có thể tham khảo bài viết cách làm bánh su kem bằng nồi chiên không dầu cực đơn giản.

Hướng dẫn cách làm bánh su kem 

Để làm bánh su kem ngay tại nhà, theo dõi công thức sau đây của Bánh Kem Hiện Đại:

Phần nhân kem trứng

Đầu tiên, đổ 350g sữa tươi không đường vào nồi, bắc lên bếp và đun nóng.

Đun nóng sữa tươi

Đun nóng sữa tươi

Tách lòng đỏ với lòng trắng ra bát riêng, cho 50g đường vào lòng đỏ và dùng cây đánh trứng trộn đều lên, trộn cho đến khi đường hòa tan hoàn toàn vào trứng thì thôi.

Tách lòng đỏ và lòng trứng ra hai tô riêng

Tách lòng đỏ và lòng trứng ra hai tô riêng

Sau đó, cho vào hỗn hợp 30g bột bắp và 3ml vani, tiếp tục cho các nguyên liệu hòa quyện đều vào nhau tạo thành hỗn hợp mịn, bột không bị vón cục là được.

Tiếp theo, cho vào hỗn hợp phần sữa đã đun nóng và tiếp trộn khuấy đều để hỗn hợp hòa quyện đều vào nhau.

Trộn xong, đổ hỗn hợp vào nồi và đun ở lửa nhỏ, cho vào 20g bơ lạt, vừa đun vừa khuấy thật đều tay cho đến khi hỗn hợp đặc lại là được. 

Cuối cùng, khi hỗn hợp đã cô đặc hãy tắt bếp và để phần kem nguội. Sau khi đã nguội hẳn, cho kem vào túi bắt kem và để vào ngăn mát của tủ lạnh, rồi tiếp tục đến công đoạn làm phần vỏ bánh.

Cùng chủ đề:

Nhân kem trứng béo ngậy

Nhân kem trứng béo ngậy

Phần vỏ bánh su kem 

Đun hỗn hợp bơ với sữa

Trước tiên, rây sẵn bột mì đa dụng hoặc bột mì số 11 ra một cái bát.

Ở cách làm bánh su kem này của Bánh Kem Hiện Đại, bạn đổ 130g nước, 130g sữa tươi không đường, 100g bơ lạt và 1/2 thìa cà phê muối vào một cái nồi, đun ở lửa nhỏ và khuấy đều cho bơ nhanh tan. Để lửa nhỏ cho hỗn hợp nhanh tan, không để cho hỗn hợp sôi để hạn chế bốc hơi nước.

Đun hỗn hợp bơ với sữa

Đun hỗn hợp bơ với sữa

Trộn bột với hỗn hợp bơ sữa

Sau khi thấy bơ lạt đã tan hết, cho tiếp vào 140g bột mì đa dụng đã rây sẵn trước, vẫn để lửa nhỏ, và trộn đều hỗn hợp cho đến khi không thấy bột khô nữa. Khi trộn bột ở lửa nhỏ, sẽ giúp bánh nở tốt mà không cần tới bột nở. Dùng cây phới dẹt gập và miết bột xuống đến khi nào bột không dính nồi nữa là được. Sau đó, tắt bếp và chờ 5-10 phút để cho bột nguội bớt.

Trộn bột với hỗn hợp bơ sữa

Trộn bột với hỗn hợp bơ sữa

Trộn trứng với bột

Khi bột đã nguội bớt thì tiếp tục cho lần lượt 3 quả trứng gà, mỗi trứng nặng khoảng 62 - 63g, và dùng phới dẹt trộn đều để trứng hòa trộn hoàn toàn trong với phần bột. Việc sử dụng trứng gà để trộn có tác dụng làm chất nhũ hóa, giúp kết nối bơ và các nguyên liệu lại, giúp bánh mềm hơn, nở tốt và đứng form hơn. Trộn cho đến khi hỗn hợp có độ sánh mịn là đạt.

Khuấy đều để hỗn hợp quyện lại với nhau

Khuấy đều để hỗn hợp quyện lại với nhau

Nặn bánh

Khi trộn xong, cho hỗn hợp vào túi bắt kem để tạo nặn tạo hình cho bỏ bánh. Về loại đui bắt bánh bạn có thể dùng đui 4B hoặc đui 195 đều được.

Chuẩn bị một khay có lót giấy nến để đựng bánh, để đui cách khay 1cm và nặn 1 lần cho bánh liền thành một khối. Với lượng nguyên liệu trên, thì có thể làm ra 31 - 32 chiếc bánh su kem nhỏ xinh.

Nặn bánh

Nặn bánh

Nướng bánh

Trước khi nướng bánh, cần làm nóng lò trước 10 phút, sau đó, đưa khay bánh vào rãnh giữa của lò và nướng ở 200 độ C trong 30p đến khi thấy bánh vàng là được. Khi hết thời gian nướng, đừng lấy ra vội mà hãy để bánh ở trong lò 5 phút rồi hẵng lấy ra. 

Nướng bánh su kem

Nướng bánh su kem

Để hoàn thành công thức làm bánh su kem này, bạn dùng một cây đũa tạo 1 lỗ ở dưới đế bánh, rồi lấy túi bắt kem đã làm trong tủ lạnh và cho nhân kem vào. 

Thành phẩm bánh su kem

Thành phẩm bánh su kem

Những lưu ý khi làm bánh su kem

  • Khi đun sữa không nên đun sôi để hạn chế bốc hơi nước.
  • Khi đun bơ với hỗn hợp, cần khuấy đều tay và liên tục để hỗn hợp được đặc lại. Vì vậy, hãy thật kiên nhẫn khi làm bước này.
  • Khi làm vỏ bánh nên sử dụng bột mì đa dụng hoặc bột mì số 11, vì nó sẽ giúp vỏ bánh su kem mềm và có độ dai vừa phải.
  • Nếu trộn bột mì với hỗn hợp sữa và bơ khi đang đun nóng lâu quá sẽ dễ bị tách bơ.
  • Việc cho từng trứng vào hỗn hợp bột để trộn dễ hơn và kiểm soát được độ đặc hay lỏng của bột. 
  • Hiện có nhiều cách để làm vỏ bánh su kem, nếu ai thích ăn giòn thì chỉ dùng nước và bơ, còn nếu ai thích ăn mềm thì mình sẽ dùng sữa và bơ là được. Ở đây, mình hướng dẫn cách làm vỏ bánh vừa có sữa, vừa có nước để bánh ăn vừa có độ mềm và dai nhất định.
  • Khi nặn bánh, cố gắng đứng nặn bị đứt quãng, vì như thế sẽ ảnh hưởng đến độ nở của bánh. 
  • Khi nặn bánh bằng đui kem, sẽ xuất hiện những đầu nhọn trên đầu bánh sẽ dễ bị cháy, vì vậy để khắc phục chỉ cần nhúng ngón tay vào nước và ấn nhẹ vào đầu bánh là được.

Lưu ý khi làm bánh su kem tại nhà

Lưu ý khi làm bánh su kem tại nhà

Lời kết

Vậy là bạn đã biết cách làm bánh su kem bằng lò nướng siêu đơn giản rồi. Bạn hãy thử áp dụng công thức này để làm ra những chiếc bánh su kem ngon tuyệt cho gia đình và bạn bè nhé. Để bánh hấp dẫn hơn, bạn có thể thêm kem tươi, trái cây hoặc sôcôla để tạo thêm hương vị và sự đa dạng cho bánh su của mình. 

Gợi ý cho bạn: Cách bảo quản bánh su kem được lâu nhất

Tham khảo: Những vị bánh kem ngon nhất

logo-banhkemhiendai-3

Công ty TNHH Sản Xuất và Thương Mại Thu Hường
Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp số 0110102371, được Phòng Đăng ký kinh doanh - Sở kế hoạch vào đầu tư TP. Hà Nội cấp ngày: 29/08/2022

Địa chỉ: 72 Ngõ 235 Phố Yên Hòa, P. Yên Hoà, Q. Cầu Giấy, Tp. Hà Nội

Website: https://banhkemhiendai.vn/

Giám đốc/ Sở hữu website: Trần Văn Quân

Copyright 2023 © - BanhKemHienDai.vn
Thiết kế bởi Thiết Kế Web Giá Rẻ