Đánh giá
Bánh bông lan trứng muối là món bánh ngọt được yêu thích bởi hương vị thơm ngon, mềm mịn và đặc biệt là vị trứng muối đậm đà. Nếu bạn là một người yêu thích bánh ngọt và muốn thử sức với món bánh này, hãy thử làm bánh bông lan trứng muối bằng nồi chiên không dầu tại nhà. Đây là cách làm bánh đơn giản, nhanh chóng mà không cần nhiều công cụ hay kỹ năng nấu nướng đặc biệt.
Mục lục
Không thể không nói, bánh bông lan trứng muối là một trong những món bánh ngọt được ưa chuộng nhất hiện nay. Với vị trứng muối đặc trưng, bánh bông lan trứng muối thơm ngon và mềm mịn luôn làm say lòng bất kỳ ai. Tuy nhiên, để làm được một chiếc bánh bông lan trứng muối thơm ngon, đúng chuẩn với độ xốp, độ ẩm và vị trứng muối đậm đà thì không phải ai cũng có thể làm được. Hãy cùng Bánh Kem Hiện Đại tìm hiểu cách làm bánh bông lan trứng muối bằng nồi chiên không dầu tại nhà đơn giản và tiện lợi ngay sau đây.
Để làm bánh bông lan trứng muối bằng nồi chiên không dầu, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu cơ bản sau:
- Bột mì đa dụng: 40gr
- Trứng muối đã làm chín: 3 quả
- Trứng gà: 6 quả
- Dầu ăn: 136ml
- Sữa tươi không đường: 30gr
- Đường: 65gr
- Muối: 1 muỗng cà phê
- Nước cốt cam: 10gr
- Bột vani: 2gr
- Nước cốt chanh: 3gr
- Một ít chà bông
- Dụng cụ: Nồi chiên không dầu, máy đánh trứng, phới trộn, khuôn bánh
Bạn có thể thêm hoặc bớt một số nguyên liệu tùy theo khẩu vị và thói quen ăn uống của mình. Với những nguyên liệu trên, bạn có thể tạo ra một chiếc bánh bông lan trứng muối thơm ngon và đẹp mắt chỉ trong vài bước đơn giản sau đây.
>> Tham khảo thêm: Cách làm bánh bông lan kem trứng dừa nướng
Cách làm bánh cupcake bằng nồi chiên không dầu
Nguyên liệu làm bánh bông lan trứng muối
Đầu tiên, bạn tách riêng 4 lòng đỏ trứng gà vào tô, sau đó cho thêm 30gr sữa tươi không đường, 36ml dầu ăn, 40gr bột mì rây mịn, 1 quả trứng muối và 2gr bột vani. Dùng phới lồng khuấy đều cho hỗn hợp hòa quyện với nhau.
Sơ chế nguyên liệu
Phần lòng trắng trứng gà đã tách ở bước 1, dùng máy đánh trứng đánh đánh ở tốc độ nhỏ nhất. Đến khi có bọt khí nổi lên thì cho 1 muỗng cà phê muối và 3gr nước cốt chanh vào, sau đó tiếp tục đánh bông trứng với tốc độ cao. Đánh đến khi bọt khí nhỏ lại thì cho toàn bộ số đường đã chuẩn bị vào tô và tiếp tục đánh đều đến khi hỗn hợp bông xốp, khi nhấc que lên thấy chóp hơi oặt xuống là đạt.
Lưu ý: Chia đường thành 3 phần, cho từng phần một vào đánh cho tan. Đánh tan mỗi phần đường khoảng 30 giây ở tốc độ thấp sau đó mới cho phần đường tiếp theo vào đánh.
Đánh bông lòng trắng trứng
Chia lòng trắng trứng đã đánh bông thành ba phần. Đầu tiên, bạn cho một phần bông kem vào hỗn hợp cốt bánh sau đó dùng phới khuấy nhẹ nhàng cho tất cả nguyên liệu hòa quyện vào nhau.
Tiếp đến, cho phần hỗn hợp vừa khuấy vào tô lòng trắng trứng rồi dùng phới trộn nhẹ nhàng hỗn hợp theo chiều từ dưới lên trên. Đưa phới xuống dưới đáy âu, đẩy nguyên liệu nặng lên và hất sang một bên. Cứ tiếp tục thao tác như vậy cho đến khi hỗn hợp trở nên mịn mượt là được.
Trộn hỗn hợp bánh
Trước khi nướng bánh, bạn cần làm nóng nồi chiên không dầu ở nhiệt độ 150 độ C trong khoảng 15 phút. Đổ hỗn hợp bột vào khuôn đã lót giấy nến (nếu không có giấy nến, bạn có thể thay thế bằng cách quét một lớp dầu ăn vào khuôn để tránh bị dính nhé).
Sau khi đổ hết hỗn hợp vào khuôn, gõ nhẹ khuôn xuống mặt bàn để làm vỡ các bọt khí to. Nướng bánh ở nhiệt độ 150 độ C trong khoảng 25 - 30 phút.
Nướng bánh bông lan trứng muối
Cho 1 lòng đỏ trứng gà + 10gr nước cốt cam + 20gr đường + 1/3 muỗng cà phê muối vào một cái tô sạch. Dùng phới lồng đánh đều hỗn hợp tới khi nhạt màu, sau đó đặt tô trứng lên trên 1 tô nước nóng và tiếp tục đánh hỗn hợp trong khoảng 1 - 2 phút để khử trùng trứng.
Sau đó, cho từ từ 100ml dầu ăn vào tô, vừa cho vừa khuấy đều. Lặp lại nhiều lần cho tới khi hỗn hợp sốt đặc thì dừng lại cho vào túi bắt kem và cất vào tủ lạnh tới khi dùng.
Làm sốt dầu trứng muối
Sau khi bánh được nướng chín, dùng dao rọc hình tròn xung quanh mép khuôn để lấy bánh ra, dàn đều sốt dầu trứng lên bề mặt bánh. Phủ thêm chà bông và trứng muối nghiền nhuyễn là hoàn thành.
Bánh bông lan trứng muối ngon
Khi làm bánh bông lan trứng muối tại nhà, bạn nên lưu ý một số điều sau đây để có thể tạo ra được một chiếc bánh thơm ngon và đẹp mắt:
- Không nên trộn cốt bánh quá lâu và mạnh tay, như vậy sẽ làm bột bị vỡ bọt khí và bánh bị sẽ bị chai.
- Để đảm bảo bánh được chín ở nhiệt độ thích hợp, nên làm nóng nồi chiên không dầu trước khi nướng bánh.
- Không phải nhiệt độ của nồi chiên không dầu nào cũng giống nhau. Chính vì thế, bạn nên chú ý để điều chỉnh nhiệt độ phù hợp, tránh làm bánh bị cháy.
- Để kiểm tra xem bánh đã chín hay chưa, bạn dùng một chiếc tăm xiên nhẹ vào giữa bánh. Nếu tăm không dính bột bánh thì bánh đã chín.
- Đặc biệt, thực hiện theo đúng thứ tự các bước trong công thức để đảm bảo bánh được nở đều và đẹp.
Bánh sinh nhật trứng muối phomai
Trên đây là cách làm bánh bông lan trứng muối bằng nồi chiên không dầu tại nhà đơn giản mà bánh Kem Hiện Đại chia sẻ đến bạn. Tuy nhiên, không phải ai cũng có nhiều thời gian rảnh để chăm chỉ thực hiện các bước trên. Nếu bạn muốn thưởng thức món bánh bông lan trứng muối nhưng không có đủ thời gian và công sức để tự làm, bạn có thể tìm đến các cửa hàng bánh sinh nhật, quầy kem hoặc các cửa hàng trà sữa, cafe để thưởng thức món bánh này. Tại các cửa hàng bánh, bạn có thể tìm thấy nhiều loại bánh bông lan trứng muối với nhiều hương vị và trang trí khác nhau. Bạn có thể lựa chọn bánh tại những cửa hàng uy tín, chất lượng để đảm bảo sức khỏe và an toàn thực phẩm.
Nếu bạn đang ở Hà Nội và không biết nên mua bánh bông lan trứng muối ở đâu ngon, chất lượng thì Thu Hường Bakery chính là một gợi ý mà bạn không nên bỏ qua. Là một hệ thống bánh kem nổi tiếng và lâu đời tại Hà Nội, Thu Hường Bakery không chỉ được khách hàng yêu thích bởi những chiếc bánh sinh nhật đẹp với hương vị truyền thống thơm ngon. Mà bánh sinh nhật bông lan trứng muối ở đây cũng rất được lòng mọi người đó nha.
Bánh sinh nhật trứng muối Thu Hường Bakery
Khi mua bánh bông lan trứng muối tại Thu Hường Bakery, bạn có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng sản phẩm. Bởi cửa hàng chỉ sử dụng những nguyên liệu tươi ngon và đảm bảo chất lượng để tạo ra những chiếc bánh bông lan trứng muối thơm ngon, mềm mịn và hấp dẫn. Các loại bánh được làm thủ công, tạo nên sự tinh tế và độc đáo trong từng chiếc bánh. Với lựa chọn này, bạn vẫn có thể thưởng thức món bánh bông lan trứng muối ngon và đặc biệt mà không cần phải mất nhiều thời gian và công sức để làm nó.
Thu Hường Bakery – Thương hiệu bánh sinh nhật uy tín, chất lượng
LIÊN HỆ NGAY VỚI CHÚNG TÔI
Tư vấn bán hàng: 0965 688 385 – 0982 811 096 – 0984 438 898
🔶 Cơ sở 1: THU HƯỜNG BAKERY
Địa chỉ: 11A Phố Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội
🔶 Cơ sở 2: THU HƯỜNG BAKERY
Địa chỉ: 22 Quan Nhân, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội
🔶 Cơ sở 3: THU HƯỜNG BAKERY
Địa chỉ: 72 Chiến Thắng, Văn Quán, Hà Đông
Công ty TNHH Sản Xuất và Thương Mại Thu Hường
Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp số 0110102371, được Phòng Đăng ký kinh doanh - Sở kế hoạch vào đầu tư TP. Hà Nội cấp ngày: 29/08/2022
Địa chỉ: 72 Ngõ 235 Phố Yên Hòa, P. Yên Hoà, Q. Cầu Giấy, Tp. Hà Nội
Website: https://banhkemhiendai.vn/
Giám đốc/ Sở hữu website: Trần Văn Quân