Đánh giá
Cùng Bánh Kem Hiện Đại khám phá ngay cách làm bánh kem bắp thơm ngon, đơn giản ngay tại nhà chỉ trong vài bước đơn giản.
Bạn là người đam mê ẩm thực và luôn tìm kiếm những công thức mới lạ để thử nghiệm? Bạn đang tìm kiếm một công thức làm bánh kem bắp ngon miệng mà không quá phức tạp? Hãy cùng Bánh Kem Hiện Đại khám phá cách làm bánh kem bắp đơn giản nhưng vẫn đảm bảo hương vị thơm ngon, hấp dẫn ngay tại nhà bạn chỉ với một vài bước đơn giản. Cùng theo dõi ngay nhé!
Học cách làm bánh kem bắp tại nhà
Mục lục
Để làm bánh kem bắp tại nhà, bạn cần chuẩn bị đầy đủ những nguyên liệu sau:
- Bắp ngọt đã luộc: 2 trái
- Bột mì: 200g
- Đường: 150g
- Bơ: 100g
- Trứng gà: 3 quả
- Sữa tươi: 200ml
- Bột nở (baking powder): 1 muỗng cà phê
- Vanilla: 1 muỗng cà phê
Tìm hiểu thêm:
Chuẩn bị các nguyên liệu cần thiết để làm bánh
Cách làm bánh kem bắp không quá khó, bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn sau đây của Bánh Kem Hiện Đại là có thể thực hiện.
Đầu tiên, hãy lấy hai trái bắp ngọt và tách hạt bắp ra khỏi bắp. Sử dụng máy xay sinh tố, xay nhuyễn hạt bắp với 200ml sữa tươi cho đến khi bạn có được một hỗn hợp mịn màng.
Trong khi đó, bạn có thể lấy bơ ra khỏi tủ lạnh để nó mềm ra, điều này sẽ giúp việc đánh bơ trở nên dễ dàng hơn.
Tách riêng phần hạt bắp
Cho 200g bột mì, 150g đường, 1 muỗng cà phê bột nở và 1 muỗng cà phê vanilla vào một cái bát lớn, sau đó trộn đều tất cả các nguyện liệu trên cho hòa quyện đều vào nhau.
Lấy một cái tô khác, đánh bơ mềm (100g) với đường cho đến khi hỗn hợp trở nên nhẹ và mịn. Sau đó, thêm từng quả trứng (3 quả) vào và tiếp tục đánh cho đến khi hỗn hợp trở nên mịn màng và có màu vàng nhạt.
Đánh bơ với trứng gà
Từ từ đổ hỗn hợp bắp xay vào tô bột mì đã trộn, khuấy đều cho đến khi hỗn hợp hoàn toàn hòa quyện. Sau đó, nhẹ nhàng đổ hỗn hợp bơ và trứng vào để trộn đều. Lưu ý, đổ từ từ để tránh làm vỡ cấu trúc của bánh.
Trộn đều các hỗn hợp lại với nhau
Lấy một cái khuôn bánh, phết một lớp bơ mỏng và rắc ít bột mì lên để bánh không bị dính. Đổ hỗn hợp bánh vào khuôn và gõ nhẹ để bề mặt bánh phẳng lại.
Tiếp đến, đặt khuôn bánh vào lò đã được làm nóng trước ở nhiệt độ 180°C. Nướng bánh trong khoảng 30 phút hoặc cho đến khi bánh chín vàng. Kiểm tra bánh bằng cách lấy một que tăm chọc vào giữa bánh, nếu que tăm không dính bột thì tức là bánh đã chín.
Khi bánh đã nướng chín, hãy lấy bánh ra khỏi lò và để nguội hoàn toàn trên giá đỡ. Bạn có thể trang trí bánh với kem tươi, hạt bắp caramen, hoặc thậm chí là một lớp mứt bắp để tăng thêm hương vị.
Xem ngay:
Bạn có thể thỏa sức trang trí bánh kem bắp theo nhiều kiểu
Tham khảo cách làm bánh kem bắp trên và một số lưu ý dưới đây để món bánh kem bắp được hoàn hảo nhất nhé!
- Chọn trái bắp tươi: Bắp càng tươi sẽ càng ngọt và mọng nước, giúp bánh của bạn có hương vị thơm ngon hơn.
- Xay mịn bắp: Khi xay bắp với sữa, hãy chắc chắn rằng hỗn hợp được xay mịn để bánh sau khi nướng sẽ có kết cấu mềm mịn.
- Cân đối nguyên liệu: Đảm bảo cân đối tỷ lệ giữa các nguyên liệu để bánh không bị quá khô hoặc quá ẩm.
- Nhiệt độ của bơ và trứng: Bơ và trứng nên để ở nhiệt độ phòng trước khi sử dụng để chúng dễ dàng hòa quyện với nhau.
- Trộn đều tay: Khi đã kết hợp tất cả nguyên liệu, chỉ nên trộn nhẹ nhàng vừa đủ để hỗn hợp hòa quyện, tránh trộn quá mạnh tay làm bánh bị cứng.
- Để nguội bánh trước khi trang trí: Sau khi nướng, để bánh nguội hoàn toàn trước khi trang trí để tránh làm tan chảy lớp kem trang trí.
Mẹo làm kem bắp thơm ngon hơn
Với những hướng dẫn chi tiết trên, bạn sẽ dễ dàng làm ra một chiếc bánh kem bắp thơm ngon và hấp dẫn. Đừng quên thử nghiệm với các nguyên liệu và phương pháp trang trí khác nhau để tạo ra chiếc bánh độc đáo của riêng bạn. Chúc bạn thành công với cách làm bánh kem bắp đơn giản này và có những giây phút vui vẻ khi vào bếp.
Công ty TNHH Sản Xuất và Thương Mại Thu Hường
Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp số 0110102371, được Phòng Đăng ký kinh doanh - Sở kế hoạch vào đầu tư TP. Hà Nội cấp ngày: 29/08/2022
Địa chỉ: 72 Ngõ 235 Phố Yên Hòa, P. Yên Hoà, Q. Cầu Giấy, Tp. Hà Nội
Website: https://banhkemhiendai.vn/
Giám đốc/ Sở hữu website: Trần Văn Quân