Đánh giá
Nếu bạn muốn làm bánh sinh nhật tại nhà, tham khảo ngay cách làm kem bánh sinh nhật đơn giản không cần máy đánh trứng của Bánh Kem Hiện Đại dưới đây nhé!
Mục lục
Kem bánh sinh nhật là một phần không thể thiếu làm nên sự trọn vẹn của một chiếc bánh sinh nhật. Sự ngon miệng của một chiếc bánh sinh nhật ngoài phần bông lan mềm xốp, thơm mùi bơ sữa còn nằm ở lớp kem bên ngoài mát lạnh, ngọt thanh, đa dạng về hương vị. Nếu bạn muốn tự tay làm những chiếc bánh sinh nhật cho bản thân, gia đình, bạn bè mà băn khoăn không biết cách làm kem bánh sinh nhật không cần máy đánh trứng thế nào, tham khảo ngay bài viết dưới đây của Bánh Kem Hiện Đại nhé.
Kem bánh sinh nhật
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu và dụng cụ làm kem
- 2 hoặc 3 quả trứng gà
- 300 ml sữa nguyên kem hoặc sữa tươi không đường
- 90g đường
- 25g bột mì số 8 hoặc 22g bột mì đa dụng
- 350g bơ lạt
- Phới tay
- Âu trộn bột hoặc thau inox
- Túi bắt kem
Với định lượng nguyên liệu này bạn sẽ thu được thành phẩm là 800g kem tươi có thể làm được một bánh kem sinh nhật 30cm.
Nguyên liệu làm kem bánh sinh nhật
Bước 2: Làm hỗn hợp kem
- Tách 2 hoặc 3 lòng trứng và lòng đỏ trứng gà ra hai bát riêng, chỉ sử dụng lòng đỏ trứng gà.
- Đánh bông lòng đỏ trứng gà trong 5 phút để khử mùi tanh. Khi làm kem mà không đánh bông lòng đỏ thì kem sẽ có mùi tanh, vì thế bạn lưu ý đánh bông lòng đỏ trong 5 phút cho đến khi có bọt li ti nổi lên.
- Thêm 90g đường trắng và 25g bột mì vào lòng đỏ trứng gà để lem có độ dẻo, vị ngọt và đẹp màu.
- Cho vào hỗn hợp 300 ml sữa nguyên kem (full cream milk) để kem bánh sinh nhật có độ béo và đậm đặc cao hơn. Nếu không có sữa nguyên kem bạn có thể sử dụng sữa tươi không đường thay thế.
- Trộn đều hỗn hợp để bột, đường tan hết và kem không bị vón cục.
Làm hỗn hợp kem
Bước 3: Nấu kem
- Đổ hỗn hợp kem đã trộn vào vào nồi hoặc chảo không dính.
- Đun hỗn hợp ở nhiệt độ vừa, nếu bạn dùng bếp từ thì nhiệt độ lí tưởng là 180 đến 200oC. Trong quá trình đun, dùng phới tay đánh liên tục để kem mịn và không bị vón cục. Lúc đang đánh kem mà thấy nặng tay thì tiếp tục đánh đều kem trong 15 giây nữa. Sau 15 giây, kem bắt đầu sủi bong bóng thì bạn tắt bếp ngay để kem không bị khô quá.
- Tắt bếp và đánh kem liên tục trong 3 phút để kem sánh mịn.
- Sau 3 phút, để kem nghỉ và nguội. Bạn có thể dùng quạt nhỏ để kem nguội nhanh hơn.
Nấu kem
Bước 4: Đánh bơ
- Đầu tiên, cần lưu ý bơ để làm kem bánh sinh nhật đã được bảo quản ở nhiệt độ phòng ít nhất 2 tiếng để bơ mềm và dễ đánh.
- Cắt 350g bơ lạt thành các thanh hình vuông hoặc hình chữ nhật càng nhỏ càng tốt. Cho hết phần bơ đã chuẩn bị vào âu trộn bột hoặc thau/ nồi inox có thành cao để đánh kem dễ dàng hơn.
- Dùng phới tay dằm vào bơ để làm nát bơ từ từ. Do bơ rất dẻo và dính nên khoảng 5 phút đầu bạn sẽ cảm thấy khó khăn. Tuy nhiên, sau đó bơ mịn ra và dễ đánh hơn, đánh đều cho đến khi bơ lỏng ra và không còn lợn cợn.
Đánh bơ
Bước 5: Trộn kem vào bơ
- Khi kem đã nguội hẳn, từ từ cho kem vào phần bơ đã đánh đều từng chút một. Trộn đều hỗn hợp bằng phới tay đến khi không còn cảm giác nặng tay, kem mềm mịn, nhẹ xốp, khi vuốt nhẹ có chóp nhọn là được.
Trộn kem vào bơ
Bước 6: Sử dụng và bảo quản
Cho kem vào túi bắt kem và trang trí bánh sinh nhật. Nếu chưa sử dụng ngay hoặc chưa sử dụng hết thì bảo quản trong túi zip hoặc hộp kín trong ngăn mát tủ lạnh trong khoảng một tuần.
Ngoài ra, nếu bạn muốn lớp kem bánh sinh nhật của mình có vị matcha hay socola thì hoà tan thêm 20g bột matcha hoặc socola với lượng nước nóng xâm xấp mặt bột rồi trộn chung với phần kem bơ vừa làm hoặc kem bơ bảo quản trong tủ lạnh đã bỏ ra ngoài khoảng 1 tiếng đồng hồ.
Kem bánh sinh nhật từ bơ
Đọc thêm:
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu và dụng cụ
- 180 ml sữa tươi (không đường hoặc có đường tuỳ khẩu vị)
- 1 thìa canh siro đường
- 40g bột năng
- 50g bột cacao
- 90g bơ lạt
- Phới tay, âu trộn bột và nồi đun
- Túi bắt kem hoặc túi zip nilon
Nguyên liệu làm kem bánh sinh nhật vị socola
Bước 2: Trộn bột
Cho 40g bột năng, 50g bột cacao và 180ml sữa tươi vào âu rồi trộn đều cho đến khi tạo thành hỗn hợp mịn không còn lợn cợn
Trộn bột kem socola
Bước 3: Đun kem
- Bắc nồi lên bếp, để lửa nhỏ. Đun sôi hỗn hợp sữa vừa làm, vừa đun vừa dùng phới tay quấy đều. Khi hỗn hợp bắt đầu hơi đặc lại, cho 1 thìa canh siro đường và 90g bơ lạt được cắt nhỏ vào trộn cùng. Trộn trong khoảng 20 phút cho bơ tan hết và kem đã đặc sánh lại.
Đun kem socola
Bước 4: Để lạnh và sử dụng
Cho phần kem đã làm vào túi bắt kem hoặc túi zip. Bảo quản trong tủ lạnh ít nhất 1 tiếng rồi mới sử dụng.
Phần kem này nên trét giữa các lớp bông lan làm nhân vì kem khá lỏng, nếu trét bên ngoài hoặc mặt trên của cốt bông lan thì rất dễ bị chảy.
Kem bánh sinh nhật vị socola
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu và dụng cụ làm kem
- 3 quả trứng gà
- 350g đường
- 1 muỗng cafe nước cốt chanh
- 150 ml nước
- Phới tay, muôi nhựa trộn bột
- Âu/ thau inox
Nguyên liệu làm kem bánh sinh nhật từ lòng trắng trứng
Bước 2: Nấu siro đường
- Đặt nồi lên bếp. Cho 350g đường, 1 thìa nước cốt chanh và 150ml vào nồi. Ban đầu bật bếp ở nhiệt độ vừa đun cho đến khi đường tan thì giảm nhiệt độ xuống 100oC hoặc néu dùng bếp ga thì để lửa ở chế độ nhỏ nhất. Duy trì bếp ở lửa nhỏ đun sôi siro đường trong khoảng 15 đến 20 phút cho đến khi hỗn hợp keo đặc lại và có màu vàng nhạt. Các bạn có thể lấy một ít đường cho vào bát nước, kiểm tra phần đường đã đặc và chìm xuống là đạt.
Nấu siro đường
Bước 3: Đánh lòng trắng trứng
- Tách lòng đỏ và lòng trắng của 3 quả trứng gà vào hai bát riêng. Lưu ý không để dính một chút nào lòng đỏ vào lòng trắng vì nếu thế lòng trắng sẽ không thể đánh bông được.
- Cho vào lòng trắng trứng một chíu muối. Dùng phới tay đánh bông lòng trắng trứng cho đến khi lật úp bát lại lòng trắng trứng không bị đổ.
Đánh lòng trắng trứng
Bước 4: Trộn siro đường vào lòng trắng trứng thành kem
- Khi siro đường đã xong, cho từ từ vào lòng trắng trứng và dùng phới tay đánh đều. Trộn đều và kĩ ngay khi siro đường còn nóng trong khoảng 10 phút để lòng trắng trứng chín hết và không còn mùi tanh.
- Dùng muôi trộn bột trộn lại trong khoảng 3 đến 5 phút nữa để đường tan hết và hỗn hợp sánh mịn.
Trộn siro đường vào lòng trắng trứng thành kem
Bước 5: Sử dụng và bảo quản
Công thức này sẽ làm được 350g kem, dùng để trang trí mặt trên bánh sinh nhật. Do đó, bạn có thể sử dụng hết trong một lần ngay sau khi làm xong hoặc để ngăn mát tủ lạnh để sử dụng vào ngày hôm sau.
Kem bánh sinh nhật từ lòng trắng trứng gà
Do kem bánh sinh nhật hoàn toàn làm bằng tay và không có sự hỗ trợ của máy móc cho nên bạn cần sự kiên trì và lực tay khá tốt để có thể đánh trứng và trộn bột cho đến khi đạt yêu cầu. Bạn có thể nhờ bạn bè hoặc người thân trong gia đình làm cùng để vừa vui vừa đỡ mệt nhé.
Ngoài ra, để đảm bảo độ tươi ngon của kem, các nguyên liệu bạn chọn cần phải có bao bì cẩn thận, nguồn gốc rõ ràng, dụng cụ được vệ sinh sạch sẽ nhé.
Như vậy, Bánh Kem Hiện Đại đã giới thiệu đến bạn những cách làm kem bánh sinh nhật đơn giản không cần máy đánh trứng. Nếu các bạn muốn thưởng thức những chiếc bánh kem sinh nhật hoàn chỉnh không cần mất thời gian chuẩn bị thì có thể tìm đến website thuhuongcake.vn. Đây là thương hiệu bánh kem, bánh ngọt uy tín tại Hà Nội với hàng trăm mẫu bánh cho bạn lựa chọn, đảm bảo cả về chất lượng lẫn mẫu mã.
Công ty TNHH Sản Xuất và Thương Mại Thu Hường
Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp số 0110102371, được Phòng Đăng ký kinh doanh - Sở kế hoạch vào đầu tư TP. Hà Nội cấp ngày: 29/08/2022
Địa chỉ: 72 Ngõ 235 Phố Yên Hòa, P. Yên Hoà, Q. Cầu Giấy, Tp. Hà Nội
Website: https://banhkemhiendai.vn/
Giám đốc/ Sở hữu website: Trần Văn Quân