logo-banhkemhiendai
Giỏ Hàng
Trang chủ»Cẩm Nang Hữu Ích »Các loại kem làm bánh sinh nhật không thể bỏ qua

Các loại kem làm bánh sinh nhật không thể bỏ qua

Lượt xem: 636
Ngày cập nhật: 26-07-2023

Đánh giá

Khám phá ngay các loại kem làm bánh sinh nhật tuyệt ngon để thỏa sức sáng tạo, làm nên những chiếc bánh kem độc đáo với hương vị thơm ngon!


Để một chiếc bánh đẹp và đạt đến hương vị tinh tế nhất thì lớp kem bánh là phần mà các người thợ làm bánh phải lưu tâm. Và để tạo ra được lớp kem ngon, tay nghề của người thợ làm bánh đóng một vai trò rất quan trọng. Tuy nhiên loại kem làm bánh sinh nhật cũng quan trọng không kém. Lựa chọn những loại kem làm bánh ngon, chất lượng sẽ giúp bạn thành công tạo ra những chiếc bánh có vị ngon, mềm và bắt mắt. Dưới đây là những loại kem làm bánh sinh nhật phổ biến mà bạn không nên bỏ qua.


Các loại kem làm bánh sinh nhật

Các loại kem làm bánh sinh nhật

1. Kem bơ

Kem bơ là loại kem làm bánh sinh nhật truyền thống đã có từ lâu. Khác với các loại kem được chế biến sẵn, kem bơ hoàn toàn được làm thủ công. Chỉ với những nguyên liệu đơn giản dễ tìm: trứng, bơ, đường (trắng), vani và muối, các bạn đã tạo ra được lớp kem bơ mềm mại, tinh tế và thơm ngon. Điểm đặc trưng của kem bơ đó là đậm đà,  rất thơm ngậy mùi bơ, nhưng không hề bị tanh trứng.

Ưu điểm

- Nguyên liệu làm kem bơ vô cùng đơn giản, dễ tìm vậy nên không tốn quá nhiều chi phí.

- Phù hợp với những người yêu thích hương vị truyền thống với lớp kem mềm đậm mùi bơ. 

- Có thể điều chỉnh nguyên liệu, hương vị để phù hợp với khẩu vị và sở thích.

- Kem tự làm không chứa chất bảo quản nên an toàn cho khi ăn và tiết kiệm chi phí cho người thợ làm bánh.

Kem bơ

Kem bơ

Nhược điểm

- Chỉ có thể dùng trong ngày.

- Tốn thời gian chế biến, đặc biệt với những người mới thì loại kem này sẽ là một thử thách cho bạn.

- Lớp kem thường sẽ có màu hơi vàng nhẹ vì vậy cần chú ý khi phối màu để ra được màu như ý.

2. Kem whipping - whipping cream

Trên thị trường hiện nay, whipping cream là loại kem làm bánh sinh nhật khá phổ biến những năm gần đây. Whipping cream là loại kem có nguồn gốc từ New Zealand, khác với loại kem bơ truyền thống thì loại kem này có hương vị thiên về vị béo, ngọt của kem sữa, tan trong miệng khi ăn. 

Ưu điểm

- Dễ dàng tìm mua trong các siêu thị và cửa hàng tiện lợi.

- Không chứa chất bảo quản. 

- Có thể điều chỉnh độ ngọt theo sở thích. 

- Đặc biệt rất tiện lợi và tiết kiệm thời gian khi làm bánh.


kem_whipping

Kem whipping

 Nhược điểm

- Dễ chảy, không giữ được lâu nếu không bảo quản trong tủ lạnh. 

- Thời hạn sử dụng ngắn, sau khi mở nắp chỉ nên dùng trong 5 - 7 ngày. 

- Giá thành cao hơn những loại kem khác: 40.000 - 150.000đ (hộp 200 ml) và 100.000đ - 250.000đ  (hộp 1 lít).

Cách đánh bông whipping cream

- Đánh kem ngay khi vừa tan đá hoặc khi vừa lấy từ ngăn mát để kem dễ đông.

- Đánh kem từ từ đến khi kem đạt được độ sệt, mịn mong muốn. Nên cho thêm đường khi đánh kem vì trong whipping cream không có đường.

Cách đánh bông whipping cream

Cách đánh bông whipping cream

- Lưu ý


Khi đánh kem cần chú ý thời gian, lực đáng và độ sệt của kem. Không đánh kem quá mạnh vì có thể bị tách nước. Trường hợp nếu đánh quá lâu, kem đã bị tách nước, thì kem sẽ không thể dùng làm kem bánh sinh nhật. 


Ngoài ra, đối với sản phẩm đã được rã đông để sử dụng thì không nên tái cấp đông nếu không sử dụng hết.

3. Kem Topping - Topping cream

Topping cream là loại kem nhân tạo được làm hoàn toàn từ thực vật và có chứa một lượng đường nhất định. Dù làm từ thực vật nhưng kem topping vẫn có vị tương tự hai loại kem trên, thơm, béo, ngon ngọt và mềm mướt. Đây là loại kem làm bánh sinh nhật được sử dụng phổ biến ngang với whipping cream và kem bơ.

Ưu điểm

- Thích hợp với những người dị ứng bơ và sữa.

- Phù hợp với những người ăn chay hoặc thích những sản phẩm thuần chay.

- Dễ sử dụng, tiện lợi và tiết kiệm.

- Giá thành rẻ: khoảng từ 29.000 - 100.000đ/hộp.

- Topping cream là loại kem làm bánh sinh nhật có thời hạn sử dụng lâu (1 - 3 tháng) và có độ đông đặc, độ sệt cao hơn whipping cream. Vì vậy kem của bánh sinh nhật sẽ ít bị chảy và không cần bảo quản liên tục trong tủ lạnh.


topping_cream

Topping cream

Nhược điểm

- Không thể điều điều chỉnh hương vị vì topping cream có sẵn đường.

- Vì nguồn gốc thực vật nên không đạt được độ béo ngậy như kem whipping.

Cách đánh bông topping cream

- Rã đông kem ở ngăn mát tủ lạnh trước khi đánh.

- Đánh kem đến khi đạt được độ sệt mịn mong muốn. Topping cream là loại kem đánh khá đơn giản, không cần quá chú ý lực, tốc độ khi đánh nên sẽ không bị tách nước giống như whipping cream.

(Trong trường hợp đánh kem quá lâu dẫn đến kem bị khô và xốp, bạn có thể thêm một ít kem lỏng trộn đều thì kem sẽ mềm trở lại)

Cách bảo quản: Bảo quản trong ngăn đông tủ lạnh (có thể để khoảng 1 tháng sau khi mở sản phẩm)

Cách đánh bông topping cream

Cách đánh bông topping cream

4. Kem nấu đa năng

Một loại kem vô cùng tiện lợi được dùng để làm kem làm bánh sinh nhật đó là kem nấu đa năng. Loại kem này có thể tạo thành đa dạng các loại kem cho bánh sinh nhật: kem cheese, kem caramen, kem cho các loại bánh mousse,... Với tính chất đa năng, loại kem này có vị thơm ngon, béo ngậy nhưng không hề ngọt, vì thế nó có thể làm đa dạng các món ăn từ món mặn, đến món ngọt. Thế nên, đây là loại kem phù hợp cho các nhà hàng, và những người mới bắt đầu làm bánh.

Ưu điểm

- Có thể kết hợp với các loại nguyên liệu có hương vị khác nhau như: hoa quả chua, rượu, sốt kem chua,... Nhưng không lo tách lớp, và thậm chí có thể bảo quản gần 2 ngày trong ngăn lạnh (với nhiệt độ 5 ˚C).

- Dễ chế biến, đông đặc nhanh, không vón cục.

- Điều chỉnh hương vị theo mong muốn.

- Khả năng chịu nhiệt tốt, giúp chiếc bánh kem ngon miệng, mềm mịn bắt mắt.


Kem nấu đa năng

Kem nấu đa năng

Nhược điểm

- Thời hạn sử dụng ngắn: 18 tháng nhưng  sau khi mở nắp sản phẩm chỉ nên dùng trong vòng 14 ngày.

- Cách bảo quản: để ở nhiệt độ 4˚C - 7 ˚C.

- Giá: dao động từ 70.000đ - 119.000đ/hộp.

Cách chế biến và bảo quản cũng tương tự như topping cream.

5. Các loại kem làm bánh sinh nhật khác

Kem béo là loại kem làm bánh sinh nhật được làm từ thực vật. Với kết cấu, hương vị tương tự whipping cream và có màu vàng ngà giống kem bơ. Kem béo được nhiều người dùng để trang trí bánh giúp chiếc bánh trở lên béo ngậy, bắt mắt và lâu tan. Đặc biệt chỉ với khoảng từ 25.000đ - 27.000đ bạn đã có một hộp kem béo để làm bánh. Đây cũng là loại kem được nhiều người sử dụng trong quá trình pha chế đồ uống. 


Kem Jelly cũng là loại kem làm bánh sinh nhật có nguyên liệu hoàn toàn thuần chay nhưng vẫn cho ra một lớp kem mềm, đẹp. Điểm nổi bật của loại kem này là giá rẻ nhất trong các loại kem làm bánh sinh nhật, dễ lên màu, và không chảy. Tuy nhiên, do nguyên liệu chủ yếu là các loại bột nên khó cho hương vị ngon, thơm. Loại kem này thường chỉ phù hợp để tạo hoa trang trí bánh sinh nhật và phù hợp với người mới bắt đầu học làm bánh muốn luyện tập tay nghề.


Ngoài ra có các nguyên liệu như fondant của Pháp và gumpaste tuy không phải là kem nhưng cũng được sử dụng để làm bánh sinh nhật. Với kết cấu bột nên khi hòa tan với nước và các nguyên liệu khác cho dạng kết dính rất dễ tạo hình. Hai nguyên liệu này thường được lựa chọn để làm những chiếc bánh sinh nhật có hình dáng đặc biệt ví dụ: bánh mô hình,... 


Kem làm bánh sinh nhật phổ biến

Kem làm bánh sinh nhật phổ biến

Lời kết 

Trên đây là những loại kem làm bánh sinh nhật không thể bỏ qua. Những loại kem này đều đã được chúng tôi tìm hiểu kỹ và tổng hợp lại nên các bạn hãy tin tưởng và thử trải nghiệm nhé. Cần lưu ý rằng mỗi loại kem đều có những ưu và nhược điểm khác nhau, vì thế bạn hãy chọn lựa thật kĩ trước khi bắt tay vào làm. Chúc các bạn thành công!

logo-banhkemhiendai-3

Công ty TNHH Sản Xuất và Thương Mại Thu Hường
Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp số 0110102371, được Phòng Đăng ký kinh doanh - Sở kế hoạch vào đầu tư TP. Hà Nội cấp ngày: 29/08/2022

Địa chỉ: 72 Ngõ 235 Phố Yên Hòa, P. Yên Hoà, Q. Cầu Giấy, Tp. Hà Nội

Website: https://banhkemhiendai.vn/

Giám đốc/ Sở hữu website: Trần Văn Quân

Copyright 2023 © - BanhKemHienDai.vn
Thiết kế bởi Thiết Kế Web Giá Rẻ