logo-banhkemhiendai
Giỏ Hàng
Trang chủ»Cẩm Nang Hữu Ích »Phân biệt các loại bánh bông lan phổ biến nhất hiện nay

Phân biệt các loại bánh bông lan phổ biến nhất hiện nay

Lượt xem: 199
Ngày cập nhật: 01-03-2024

Đánh giá

Bài viết này sẽ giúp bạn phân biệt các loại bánh bông lan phổ biến nhất hiện nay và tính toán lượng calo trong bánh bông lan.

Bánh bông lan là một loại bánh ngọt rất phổ biến và được yêu thích trên toàn thế giới bởi sự mềm mịn, xốp nhẹ và thơm ngon của nó. Loại bánh này có nguồn gốc từ châu Âu và được du nhập vào Việt Nam từ thời Pháp thuộc. Tuy nhiên, bánh bông lan không chỉ có một loại có nhiều loại khác nhau, tùy theo thành phần, cách làm và hương vị của bánh. Để nắm được chi tiết hơn, bài viết này của Bánh Kem Hiện Đại sẽ giúp bạn phân biệt các loại bánh bông lan phổ biến nhất hiện nay.

Tìm hiểu về các loại bánh bông lan cơ bản

Tìm hiểu về các loại bánh bông lan cơ bản

Các loại bánh bông lan phổ biến

Bánh bông lan có thể được chia thành hai loại chính là High-fat Cake (bánh bông lan nhiều bơ) và Foam Cake (bánh bông lan ít béo).

High-fat Cake

Bánh bông lan High-fat Cake có chứa nhiều chất béo, là một trong những loại bánh bông lan phổ biến nhất. Chất béo từ bơ và trứng giúp cho bánh có hương vị đậm đà và mềm mịn hơn. High-fat Cake thường có cấu trúc dày và chắc, không quá xốp và nhẹ. High-fat Cake có thể được phủ kem, nhân bánh hoặc trang trí theo sở thích. Một số loại bánh High-fat Cake phổ biến là:

Butter Cake

Butter Cake là loại bánh bông lan có chứa bơ nhạt, tạo nên hương vị thơm ngon và béo ngậy cho bánh. Butter cake thường có màu vàng nhạt và mịn. Loại bánh này có thể được làm với nhiều hương vị khác nhau như vani, socola, cam, chanh, dâu tây,... Butter Cake có thể được xem là loại bánh bông lan cơ bản và dễ làm nhất, thích hợp cho những người bắt đầu học làm bánh.

Butter Cake

Butter Cake

Pound Cake

Pound Cake là loại bánh bông lan có chứa nhiều bơ hơn Butter Cake, tạo nên độ béo và ngậy cao hơn. Pound Cake có tên gọi như vậy vì nguyên liệu để làm bánh gồm một pound (khoảng 450g) bơ, một pound đường, một pound trứng và một pound bột mì. Bánh có màu vàng sậm và cấu trúc dày và nặng. Pound Cake thường được ăn kèm với trà hoặc cà phê.

Pound Cake 

Pound Cake 

Foam cake

Foam Cake là loại bánh bông lan có chứa ít hoặc không chứa bơ và dầu ăn, tạo nên độ xốp nhẹ và khô cho bánh. Có hai loại Foam Cake phổ biến là: Sponge Cake và Chiffon Cake.

Sponge Cake

Sponge Cake là loại bánh bông lan có chứa ít bơ hoặc dầu ăn, tạo nên độ ẩm và mềm mịn cho bánh. Sponge Cake có tên gọi như vậy vì cấu trúc của bánh giống như miếng bọt biển (Sponge). Loại bánh này cũng có màu vàng nhạt và có thể được làm với nhiều hương vị như vani, socola, trà xanh, cà phê,...

Sponge Cake chứa ít bơ

Sponge Cake chứa ít bơ

Chiffon Cake

Nếu như bánh bông lan Foam Cake vẫn chứa bơ, thì Chiffon Cake lại hoàn toàn không có bơ. Điểm đặc biệt của loại bánh bông lan này là sử dụng dầu thực vật để thay thế bơ, tạo nên sự mềm mịn đặc biệt. Chiffon cake thường có màu trắng hoặc hồng nhạt và cấu trúc xốp mịn. Hương vị của bánh cũng rất nhẹ nhàng, được ưa chuộng trong số các món ngọt như kem và bánh kem.

Chiffon Cake

Chiffon Cake

Các loại bánh bông lan khác

Ngoài hai loại bánh bông lan chính là High-fat Cake và Foam Cake, còn có nhiều loại bánh khác được làm với các nguyên liệu và công thức làm bánh bông lan đặc biệt, tạo nên những hương vị và cấu trúc riêng biệt như: Bánh bông lan trứng muối, bánh bông lan kem trứng dừa nướng, bánh bông lan phô mai,...

Đọc ngay: Cách làm bánh bông lan kem trứng dừa nướng thơm ngon

Bánh bông lan trứng muối rất được ưa chuộng

Bánh bông lan trứng muối rất được ưa chuộng

Bánh bông lan bao nhiêu calo?

Bánh bông lan là một loại bánh ngọt, do đó có chứa nhiều calo, đường và chất béo. Theo các chuyên gia dinh dưỡng, lượng calo trong bánh bông lan phụ thuộc vào thành phần, cách làm và kích thước của bánh. Trung bình, mỗi miếng bánh bông lan có trọng lượng 50g sẽ chứa khoảng 80 cal, trong 100g bánh bông lan có khoảng 150 calo. Nếu bánh được phủ kem, nhân hoặc trang trí thêm các nguyên liệu khác như phô mai, ruốc, trứng muối, trái cây, bánh kẹo,... thì lượng calo sẽ tăng lên đáng kể.

Bánh bông lan có lượng calo lớn

Bánh bông lan có lượng calo lớn

Hy vọng bài viết này đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích về các loại bánh bông lan phổ biến nhất trên thị trường. Là một loại bánh ngọt rất được yêu thích, tuy nhiên, bánh bông lan cũng có chứa nhiều calo, đường và chất béo, có thể gây ra tình trạng béo phì, tăng cân và ảnh hưởng đến sức khỏe nếu ăn quá nhiều. Do đó, bạn nên lựa chọn các loại bánh bông lan ít béo và ăn một cách phù hợp để tránh tình trạng tăng cân nhé!

Tham khảo ngay: Tiệm bánh kem ngon, chất lượng ở Hà Nội

logo-banhkemhiendai-3

Công ty TNHH Sản Xuất và Thương Mại Thu Hường
Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp số 0110102371, được Phòng Đăng ký kinh doanh - Sở kế hoạch vào đầu tư TP. Hà Nội cấp ngày: 29/08/2022

Địa chỉ: 72 Ngõ 235 Phố Yên Hòa, P. Yên Hoà, Q. Cầu Giấy, Tp. Hà Nội

Website: https://banhkemhiendai.vn/

Giám đốc/ Sở hữu website: Trần Văn Quân

Copyright 2023 © - BanhKemHienDai.vn
Thiết kế bởi Thiết Kế Web Giá Rẻ