logo-banhkemhiendai
Giỏ Hàng
Trang chủ»»Cách làm bánh kem red velvet bằng bột trộn sẵn Puratos

Cách làm bánh kem red velvet bằng bột trộn sẵn Puratos

Lượt xem: 152
Ngày cập nhật: 27-01-2024

Đánh giá

Bạn muốn làm bánh red velvet ngon, đẹp mà không cần tốn nhiều thời gian? Hãy thử cách làm bánh red velvet bằng bột trộn sẵn Puratos trong bài viết này nhé!

Bánh kem red velvet với màu đỏ rực rỡ và hương vị thơm ngon là một món quà tuyệt vời cho bất kỳ dịp đặc biệt nào. Và nếu bạn muốn tự tay làm bánh red velvet mà không cần mất quá nhiều thời gian và công sức, sử dụng bột trộn sẵn Puratos sẽ là lựa chọn hoàn hảo. Bột trộn sẵn Puratos có màu đỏ đậm, hương vị thơm ngon, độ ẩm và mềm mịn phù hợp cho bánh red velvet. Vậy cách làm bánh kem red velvet bằng bột trộn sẵn Puratos như thế nào? Có khó không? Tham khảo ngay công thức dưới đây của Bánh Kem Hiện Đại nhé!

Tham khảo cách làm bánh kem red velvet ngay tại nhà

Tham khảo cách làm bánh kem red velvet ngay tại nhà

Nguyên liệu và dụng cụ cần chuẩn bị

Nguyên liệu

Để làm bánh kem red velvet bằng bột trộn sẵn Puratos, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:

- Bột trộn sẵn Puratos: 250g

- Trứng: 3 quả

- Nước lọc: 50ml

- Dầu ăn: 100ml

- Kem cheese: 200g

- Đường bột: 50g

- Vani: ½ muỗng vani

- Bơ: 50g

- Bột cacao: 1 muỗng canh

 Nguyên liệu làm bánh red velvet

 Nguyên liệu làm bánh red velvet

Dụng cụ

Bên cạnh những nguyên liệu trên, bạn cũng cần chuẩn bị các dụng cụ cần thiết sau để quá trình làm bánh được thuận lợi và dễ dàng hơn:

- Hai cái bát tô

- Máy đánh trứng

- Khuôn làm bánh hình tròn/vuông/trái tim/…

- Giấy nến

- Lò nướng

- Dao

- Đĩa

- Rây rắc bột

- Túi bắt kem

Xem thêm:

Cách làm bánh red velvet bằng bột trộn sẵn Puratos

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu, bạn có thể bắt đầu làm bánh kem red velvet bằng bột trộn sẵn Puratos theo các bước sau:

Bước 1: Trộn bột và trứng

Cho bột trộn sẵn Puratos và trứng vào một cái bát lớn, sử dụng máy đánh trứng để trộn đều trong khoảng 2 phút.

Bước 2: Thêm nước và dầu ăn

Tiếp tục thêm nước và dầu ăn vào hỗn hợp bột và trứng ở trên, tiếp tục trộn đều cho đến khi hỗn hợp mịn và không bị vón cục.

Dùng máy đánh trứng trộn đều bột với trứng

Dùng máy đánh trứng trộn đều bột với trứng

Bước 3: Đổ bột vào khuôn

Lót giấy nến vào đáy khuôn bánh, đổ hỗn hợp bột vào khuôn, sau đó dùng dao hoặc que tăm để lấy bớt bọt khí và làm cho bề mặt bánh phẳng lại.

Đổ bột bánh vào khuôn

Đổ bột bánh vào khuôn

Bước 4: Nướng bánh

Đặt khuôn bánh vào lò nướng đã được làm nóng ở nhiệt độ khoảng 170 độ C, nướng bánh trong khoảng 15 phút hoặc cho đến khi bánh chín.

Bước 5: Làm kem cheese

Trong khi bánh đang nướng, bạn có thể làm kem cheese để trang trí bánh. Cho kem cheese đã chuẩn bị sẵn cùng đường bột, vani và bơ vào một cái bát to, sử dụng máy đánh trứng để đánh kem cho đến khi bông và mềm. Bạn cho phần kem cheese này vào túi nilon hoặc túi bắt kem.

Làm phần kem cheese

Làm phần kem cheese

Bước 6: Cắt và trang trí bánh

Sau khi nướng bánh xong, bạn lấy bánh ra khỏi lò nướng và để bánh nguội hoàn toàn trên giá, sau đó cắt bánh thành 2 hoặc 3 lớp đều nhau.

Đặt một lớp bánh lên đĩa, dùng túi bắt kem để trang trí phần kem cheese lên bề mặt bánh, rồi đặt lớp bánh tiếp theo lên trên. Tiếp tục lặp lại thao tác này đến lớp bánh cuối cùng. 

Ở lớp bánh trên cùng, phủ kem cheese lên toàn bộ bề mặt bánh hoặc trang trí theo hình dạng mà bạn thích. rắc bột cacao lên phía trên để tạo hiệu ứng. Bạn cũng có thể trang trí thêm vài trái dâu tây trên bánh để bánh trông hấp dẫn hơn. 

Thành phẩm bánh kem red velvet

Thành phẩm bánh kem red velvet

Mẹo làm bánh red velvet thơm ngon chuẩn vị

Để có thể làm được những chiếc bánh red velvet thơm ngon và chuẩn vị, dưới đây là một số mẹo nhỏ mà bạn có thể áp dụng:

- Để bánh red velvet có màu đỏ đẹp mắt, bạn nên sử dụng bột trộn sẵn Puratos có chứa màu thực phẩm tự nhiên, không gây hại cho sức khỏe. Không nên thêm quá nhiều màu thực phẩm khác vào bột, vì như vậy sẽ làm bánh bị khô và cứng.

- Trộn bột và trứng thật kỹ, không để bị vón cục để bánh có độ ẩm và mềm mịn. Bạn cũng nên nướng bánh ở nhiệt độ vừa phải, không quá cao hay quá thấp, tránh tình trạng bánh bị khô và cháy.

- Để bánh có lớp kem cheese ngon và béo, bạn nên chọn loại kem có chất lượng tốt, không quá ngọt hay quá chua. Đặc biệt, khi đánh kem cũng không nên để kem bị lỏng hay vón cục.

- Chỉ rắc bột cacao lên bánh khi bánh đã nguội hoàn toàn, như vậy thì lớp bột cacao sẽ không bị chảy.

Mẹo làm bánh kem red velvet hữu ích

Mẹo làm bánh kem red velvet hữu ích

Vậy là bạn đã hoàn thành cách làm bánh kem red velvet bằng bột trộn sẵn Puratos rồi đấy. Bánh có màu sắc bắt mắt, hương vị thơm ngon, độ ẩm và mềm mịn hấp dẫn. Bạn có thể thưởng thức bánh cùng gia đình và bạn bè, hoặc làm quà tặng cho người thân. Chúc bạn thành công và ngon miệng với công thức làm bánh này của Bánh Kem Hiện Đại nhé!

Đọc thêm: Những vị bánh sinh nhật ngon nên thử

Bài viết được quan tâm: TOP 5 tiệm bánh sinh nhật ngon tại Hà Nội

logo-banhkemhiendai-3

Công ty TNHH Sản Xuất và Thương Mại Thu Hường
Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp số 0110102371, được Phòng Đăng ký kinh doanh - Sở kế hoạch vào đầu tư TP. Hà Nội cấp ngày: 29/08/2022

Địa chỉ: 72 Ngõ 235 Phố Yên Hòa, P. Yên Hoà, Q. Cầu Giấy, Tp. Hà Nội

Website: https://banhkemhiendai.vn/

Giám đốc/ Sở hữu website: Trần Văn Quân

Copyright 2023 © - BanhKemHienDai.vn
Thiết kế bởi Thiết Kế Web Giá Rẻ