logo-banhkemhiendai
Giỏ Hàng
Trang chủ»»Cách làm bánh kem oreo đơn giản không cần lò nướng

Cách làm bánh kem oreo đơn giản không cần lò nướng

Lượt xem: 435
Ngày cập nhật: 05-10-2023

Đánh giá

Thay vì mua chiếc bánh kem oreo ngoài tiệm, giờ đây bạn có thể tự tay làm ở nhà với công thức và những nguyên liệu cực kỳ đơn giản mà không cần dùng đến lò nướng.

Bánh kem oreo là một món bánh ngọt phổ biến và hấp dẫn mà ai cũng yêu thích, rất thích hợp để làm quà tặng, tiệc sinh nhật, hay đơn giản để tráng miệng. Và thay vì mua chiếc bánh này ngoài tiệm bạn có thể tự tay làm ở nhà với công thức và những nguyên liệu cực kỳ đơn giản mà không cần dùng đến lò nướng. Vậy để biết được cách làm bánh kem oreo đơn giản không cần đến lò nướng thì hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé!

Hướng dẫn làm kem oreo thơm ngon

Hướng dẫn làm kem oreo thơm ngon

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Phần nguyên liệu để làm bánh kem oreo đều là những nguyên liệu phổ biến và dễ mua trong những siêu thị hay cửa hàng bánh đồ tạp hóa. Dưới đây là những nguyên liệu chuẩn bị:

Phần cốt bánh

  • Bánh quy oreo: 175g (khoảng 2 gói)
  • Sữa tươi có đường: 120g
  • Sữa chua: 50g

Phần kem oreo

  • Kem topping cream: 150g
  • Bánh oreo tách kem dã vụn: 60g 
  • Bột tinh than tre (có hoặc không)

Ngoài những nguyên liệu trên, bạn cần chuẩn bị thêm những dụng cụ làm bánh như phới dẹt (cây vét bột, máy đánh trứng, giấy nến, giấy bạc, bát, đĩa, dao chà láng, bàn xoay và một cái nồi hấp cỡ vừa.

Dành cho bạn:

Nguyên liệu làm bánh kem oreo

Nguyên liệu làm bánh kem oreo

Các bước làm bánh kem oreo

Phần cốt bánh

Tách kem khỏi bánh quy oreo

Đầu tiên, chuẩn bị một nổi hấp, đổ nước và đun ở lửa nhỏ.

Dùng dao tách kem ra khỏi bánh, phần kem giữ lại để trang trí. Còn phần bánh quy nghiền cho thật mịn bằng cách cho hết những chiếc bánh quy đã tách kem vào một cái túi bọc lại và dùng cây lăn bột nghiền đi nát. 

Tách bánh quy oreo ra khỏi kem

Tách bánh quy oreo ra khỏi kem

Trộn bánh oreo với sữa

Sau khi đã nghiền nát bánh, đổ vụn bánh ra một cái tô, sau đó, đổ 120g sữa tươi  đường và 50g sữa chua. Dùng cây phới dẹt trộn thật đều cho đến khi hỗn hợp hòa quyện hết vào nhau.

Đổ bột vào khuôn

Sử dụng bánh 15cm, bọc 1 lớp giấy bạc ở dưới và lớp giấy nến xung quanh thành bánh, rồi đổ phần bánh vào khuôn. Sau đó, dùng một lớp giấy bạc bọc xung quanh miệng bánh lại để khi hấp nước sẽ không rơi xuống bánh. 

Hấp bánh

Tiếp theo, cho khuôn bánh vào nồi hấp đã làm nóng sẵn và hấp ở lửa trung bình. Nguyên liệu hôm nay làm cốt bánh chỉ chữa bánh quy oreo, sữa và sữa chua nên khá dễ hấp và mau chín. Hấp bánh trong khoảng thời gian 35 - 40 phút.

Hấp bánh

Hấp bánh

Sau 35 phút, bạn có thể kiểm tra xem bánh đã chín chưa bằng cách dùng một cây tăm chọc vào bánh, nếu cây tăm rút còn ướt, thì bọc giấy bạc lại và hấp khoảng 5 - 10 phút nữa là được. 

Kiểm tra bánh

Kiểm tra bánh

Khi bánh đã chín, để lấy bánh ra khỏi khuôn dễ dàng thì nên lấy lúc khuôn bánh còn ấm, chỉ cần lột miếng giấy bạc ra, ấn nhẹ bánh xuống là ra. Để bánh nguội và tiếp tục làm phần kem oreo.

Phần kem oreo

Cho 150g kem topping cream và bát và dùng máy đánh trứng đánh ở tốc độ trung bình cho kem bông nhẹ lên. Sau đó cho 60g bánh kem oreo đã dã vụn và bột tinh than tre và tiếp tục đánh bông ở tốc độ cao co đến khi hợp đồng nhất và đặc lại. 

Kem sau khi đã đánh xong sẽ kết cấu đặc, màu xám ghi, không ra hẳn màu đen. Vậy là chúng ta đã có phần kem oreo một cách đơn giản, nhanh chóng, cho thao tác tiếp theo.

Phần kem oreo

Phần kem oreo

Chà láng bánh kem

Chà láng bánh kem được coi là phần khó và phức tạp hơn một chút, vì nó yêu cầu sự cẩn thận và kiên nhẫn. Đầu tiên, phần cốt bánh đã làm chia thành 2 phần đều nhau, nếu thấy chưa đều bạn nên chỉnh lại sao cốt bánh đều và đẹp.

Chuẩn bị một chiếc bàn xoay, đặt lớp bánh đầu tiên và phết lớp kem oreo xung quanh mặt bánh, có thể rắc thêm kem đã tách khỏi bánh oreo lên lớp kem. Sau đó, đặt lớp bánh kem thứ 2 lên và phết kem xung quanh mặt và thành bánh.

Khi đã phủ kín lớp kem xung quanh bánh, bắt đầu thực hiện kỹ thuật chà láng bánh:

- Sử dụng một dao chà láng và ngâm dao vào nước nóng để làm cho bề mặt dao ấm, điều này sẽ giúp chà láng mặt bánh một cách mượt mà hơn.

- Đặt dao chà láng trên mặt bánh và nghiêng nó một góc khoảng 45 độ. Áp dụng áp lực nhẹ và di chuyển dao từ bên phải qua trái và ngược lại trên bề mặt bánh. Điều này giúp làm mềm và làm mịn kem trên bánh. Trong quá trình chà, bạn có thể vừa chà vừa xoay bàn xoay để đảm bảo thao tác đều và nhanh chóng.

- Đối với phần thành bánh, không cần nghiêng dao. Thay vào đó, đặt dao vuông góc với bàn xoay. Một tay cầm dao và một tay xoay bàn xoay. Áp dụng áp lực nhẹ và miết bề mặt thành bánh để làm cho kem không dính lại vào dao.

- Sử dụng dao vét kem để lấy các phần kem còn thừa trên dao chà láng hoặc chà lại các chỗ hở chưa mịn trên bề mặt bánh. 

Chà láng bánh kem 

Chà láng bánh kem 

Trang trí bánh kem oreo

Có thể tận dụng phần kem oreo đã làm còn lại để trang trí bánh kem, cho hết phần kem còn lại vào túi bắt kem, và dùng một cái đui bắt kem 6B. Đui 6B là một cái đui Pháp, có nhiều răng cưa, nên khi nặn kem ra tạo thành những bông kem trông rất đẹp. Có thể bắt những bông kem thành 1 vòng tròn cho cả mặt trên và dưới của bánh. 

Tiếp theo, đùng một cái đui 18 và vẽ lên xung quanh thành bánh hình bất kỳ mà bạn thích. Đui 18 có họa tiết bé hơn so với đui 6B nên có thể thành nhiều lớp kem tạo hiệu ứng tầng lớp khác nhau cho bánh. 

Bên cạnh đó, nếu muốn viết chữ lên mặt bánh bạn có thể sử dụng đui số 3 để viết ngày sinh hoặc những lời chúc lên mặt bánh.

Ngoài ra, để bánh thêm hấp dẫn, bạn có thể trang trí thêm ít hoa quả cắt lát như kiwi, xoài, cam hoặc để nguyên như dâu tây, việt quất,...tạo thêm hương vị độc đáo, thơm ngon cho bánh. 

Trang trí bánh kem

Trang trí bánh kem

Bảo quản 

Bánh kem oreo ngon nhất là khi ăn lạnh, vì vậy, sau khi làm xong nên để trong tủ lạnh ngăn mát ít nhất 30 đến 1 tiếng rồi mới lấy ra ăn.

Thời gian để được bánh cũng không được lâu, nếu để trong tủ lạnh chỉ được tối đa 2 ngày. Còn nếu để ở ngoài thì nên ăn luôn để kem không bị chảy. Nếu bạn có ý định làm quà tặng thì nên đóng gói và bảo quản cẩn thận, đặc biệt là tặng sớm.

Cách bảo quản bánh kem oreo

Cách bảo quản bánh kem oreo

Thưởng thức 

Bánh kem oreo làm theo công thức trên sẽ không quá ngọt, kem cũng có độ béo vừa phải, cốt bánh mềm ẩm, không quá xốp như bánh bông lan và rất đậm vị oreo. 

Bạn có thể bánh cùng trà hoặc cà phê, và chia sẻ chiếc bánh kem tự làm đầy ý nghĩa đến với gia đình, bạn bè hay người yêu.

Hoặc bạn có thể làm quà tặng bạn thân, bố mẹ hay người yêu vào những dịp đặc biệt. Chắc hẳn người nhận sẽ rất cảm động vì món quà đầy ý nghĩa này. 

Bánh kem oreo thơm ngon, đậm đà vị oreo

Bánh kem oreo thơm ngon, đậm đà vị oreo

Những lưu ý khi làm bánh kem oreo

  • Khi nghiền bánh quy oreo, hãy cố gắng nghiền thật nát, tránh tình trạng xuất hiện vụn to ảnh hưởng đến chất lượng bánh.
  • Việc cho thêm sữa chua vào giúp cho cốt bánh trở nên mềm và ẩm hơn, cảm giác ăn giống một chiếc bánh brownie (một loại bánh có kết cấu mềm ẩm, kém xốp hơn bánh bông lan) hơn, không bị đặc quá mức. 
  • Ngoài việc sử dụng topping cream bạn có thể thay thế bằng whipping cream để làm kem oreo. Nhược điểm lớn nhất của kem topping cream là khi đánh bông lên kem có vị không được ngon lắm, và sẽ có một chút mùi hóa học. Tuy nhiên, đây không phải là nhược điểm lớn, mình đã khắc phục bằng cách sử dụng bột tinh than tre và vụn bánh oreo để át mùi của kem. Bên cạnh đó, topping cream có giá thành rẻ, dễ mua, và cũng dễ thao tác nữa. Vì với kem này, có thể đánh bông thoải mái mà không tách sợ kem như whipping cream.
  • Khi trang trí bánh kem oreo, bạn nên để trên đĩa mà bạn định bầy luôn, để không phải di chuyển bánh quá nhiều, sẽ không bị hỏng phần kem. 

Mẹo hay khi làm bánh kem oreo

Mẹo hay khi làm bánh kem oreo

Với cách làm bánh kem oreo đơn giản không cần lò nướng này của Bánh Kem Hiện Đại, bạn đã có thể tự tay làm ra một chiếc bánh ngon, hấp dẫn cho gia đình, bạn bè hay làm quà tặng đầy ý nghĩa. Bạn có thể biến tấu thêm các nguyên liệu khác như chocolate, dâu tây, việt quất,... để trang trí thêm hương vị mới lạ cho bánh.

Đọc thêm: Công thức làm bánh cupcake bằng nồi chiên không dầu

Chủ đề được nhiều người quan tâm: Những vị bánh sinh nhật ngon nhất

In bài viết

logo-banhkemhiendai-3

Công ty TNHH Sản Xuất và Thương Mại Thu Hường
Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp số 0110102371, được Phòng Đăng ký kinh doanh - Sở kế hoạch vào đầu tư TP. Hà Nội cấp ngày: 29/08/2022

Địa chỉ: 72 Ngõ 235 Phố Yên Hòa, P. Yên Hoà, Q. Cầu Giấy, Tp. Hà Nội

Website: https://banhkemhiendai.vn/

Giám đốc/ Sở hữu website: Trần Văn Quân

Copyright 2023 © - BanhKemHienDai.vn
Thiết kế bởi Thiết Kế Web Giá Rẻ